Theo dõi Việt Báo trên

Thực hư 'Siêu chiến binh' biến đổi gen của Trung Quốc

26/12/2020 10:05

Các nhà nghiên cứu của Quỹ Jamestown cho biết Trung Quốc đang phát triển những binh lính có "khả năng tăng cường về mặt sinh học".

Thực hư Siêu chiến binh biến đổi gen của Trung Quốc - 1

Các nhà nghiên cứu của Quỹ Jamestown đã tuyên bố rằng công nghệ mới này có thể bao gồm các giao diện máy não cho quân đội. Họ nói rằng các nhà khoa học Trung Quốc đang xem xét "tiềm năng của công nghệ sinh học trên chiến trường tương lai". Một lĩnh vực được cho là Trung Quốc đang xem xét bao gồm việc sử dụng kỹ thuật mới để chỉnh sửa gen có thể bao gồm các kỹ thuật như phát triển các bộ phận giống người, theo Israel 365 News.

Các nhà nghiên cứu tại Quỹ Jamestown đã viết: "Cuối cùng, những tiến bộ trong công nghệ sinh học ngày nay có thể chứng minh tính cách mạng và các ý nghĩa chiến lược, cho dù đối với y học, quân sự hay năng lực cạnh tranh quốc gia, mới chỉ bắt đầu được đánh giá cao." Pháp cũng được cho là đang tìm cách thực hiện nghiên cứu về "lính tăng cường".

Đây là nỗ lực để cải thiện "năng lực thể chất, nhận thức, nhận thức và tâm lý", chẳng hạn như theo dõi vị trí hoặc kết nối với các hệ thống vũ khí. Nó có thể bao gồm xem xét phẫu thuật để cải thiện thị lực của binh lính bằng mắt bionic, nâng cao tay chân hoặc máu tổng hợp để cải thiện sức chịu đựng.

Thực hư Siêu chiến binh biến đổi gen của Trung Quốc - 2

Nhưng một ủy ban đạo đức của Bộ lực lượng vũ trang Pháp cho biết bất kỳ thay đổi nào cũng phải tôn trọng các quy tắc quân sự, luật nhân đạo và các giá trị của xã hội.

Một báo cáo của ủy ban đã bác bỏ ví dụ về việc loại bỏ cánh tay của một người lính để thay thế bằng một chi giả có chứa vũ khí. John Lee Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, đã cảnh báo Trung Quốc đặt ra "mối đe dọa lớn nhất" đối với nước Mỹ và nền dân chủ.

Viết trên tờ Wall Street Journal, ông tuyên bố Trung Quốc đang tìm cách tiếp quản hành tinh "về kinh tế, quân sự và công nghệ".  Ông tuyên bố họ đang tìm cách phát triển quân đội với "năng lực được nâng cao về mặt sinh học", đồng thời nói thêm: "Không có ranh giới đạo đức nào đối với việc theo đuổi quyền lực của Bắc Kinh."

Phản ứng trước những thông tin này, Trung Quốc cáo buộc phương Tây đã hạ thấp hình ảnh của Trung Quốc trên thế giới bằng cách lan truyền những thông tin thất thiệt. Ngoài ra, Bắc Kinh cho rằng, tại Trung Quốc, binh lính là lực lượng tham gia cứu nạn khi xảy ra các thiên tai như lũ lụt và động đất. Do đó, việc này không cần và không hề liên quan tới việc sử dụng "công nghệ sinh học tiên tiến".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thực hư 'Siêu chiến binh' biến đổi gen của Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO