Thực hư hình ảnh "phản cảm" ở nơi trưng bày hoa Xuân Quảng Nam

Công Bính | 21/01/2022, 14:41

Vài ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được bình luận là "phản cảm" và được cho là chụp tại khu vực trưng bày hoa Xuân ở Quảng Nam. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đây là hình ảnh từ năm trước.

Hình ảnh thiết kế tiểu cảnh hoa Xuân được cho là "phản cảm", "giống hình dương vật" khi được đăng tải trên mạng xã hội đã lan truyền nhanh và khiến nhiều người bất ngờ.

Thực hư hình ảnh phản cảm ở nơi trưng bày hoa Xuân Quảng Nam - 1

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội về hoa Xuân năm 2021. Theo lãnh đạo Công ty CP Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ, đây là hình ảnh ban đầu. Những hình ảnh này sau đó cũng đã được thay thế (Ảnh: MXH).

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã xác minh thông tin và đăng ý kiến phản hồi của mình trên trang cá nhân.

Trên trang cá nhân của mình, một người có nick name Nguyen Thu Ha cho rằng, những hình ảnh hoa Xuân của Tết Nguyên đán năm 2021, không phải của năm nay; do đó các trang mạng xã hội đưa hình ảnh này dễ gây hiểu nhầm cho người dân.

"Tôi mong sao mọi người dân cảnh giác và đừng vội vàng chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng", tài khoản Nguyen Thu Ha nêu ý kiến trên mạng xã hội.

Thực hư hình ảnh phản cảm ở nơi trưng bày hoa Xuân Quảng Nam - 2

Công nhân đang trang trí vườn hoa Xuân ở Quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ.

Quảng cáo

Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày 20/1, các công nhân của Công ty CP Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ mới bắt đầu trang trí các loại hoa tươi tại Quảng trường 24/3 để phục vụ người dân tham quan, thưởng lãm, du xuân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 này. Tuyệt nhiên không thấy hình ảnh gây phản cảm như các trang mạng xã hội đã đăng tải.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Công ty CP Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ cho hay, hiện tại, công nhân của đơn vị bắt đầu trang trí hoa tươi và làm các tiểu cảnh để phục vụ người dân Quảng Nam du xuân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

"Với các hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội mấy ngày nay về suối hoa "giống hình dương vật" là hình ảnh của năm 2021. Những hình ảnh này là vườn hoa ban đầu của Xuân Tân Sửu 2021, hình ảnh này sau đó chúng tôi cũng đã chỉnh sửa lại. Do đó, thông tin và hình ảnh những ngày qua đưa lên mạng xã hội là sai sự thật, dễ gây hiểu lầm cho dư luận xã hội. Tôi mong sao các ngành chức năng có biện pháp nhắc nhở hoặc xử lý", đại diện Công ty CP Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ nói.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang tập hợp các trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật về sự việc trên để yêu cầu họ gỡ nội dung.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thực hư hình ảnh "phản cảm" ở nơi trưng bày hoa Xuân Quảng Nam
vietnam.vn