Chị Minh Tuyết cho biết, những món cuốn chị làm không mất nhiều thời gian.
“Các con ban ngày đi làm và đi học nên nhà chị thường ăn món cuốn vào bữa tối khi cả nhà đầy đủ.
Ví như món bún đậu mắm tôm thì chả cá chị ướp trước, rau sống rửa trước, mắm tôm cũng pha từ trưa. Chiều tụi nhỏ đi làm về thì chị bật 2 bếp, 1 bên luộc thịt, 1 bên chiên chả cá và tàu hủ rồi bày ra ăn thôi.
Còn bò nhúng dấm chị mua bò người ta thái sẵn, rau sống và mắm nêm cũng chuẩn bị từ trưa, chiều tối chỉ cần pha nước nhúng dấm rồi bật bếp đem nhúng rồi cuốn thôi.
Nói chung những gì cần làm trước thì chị chuẩn bị từ trưa, chiều chỉ việc sơ chế thịt cá nên cũng rất nhanh”, chị Tuyết nói.
Nhà chị Tuyết rất thích đồ cuốn nên chị cũng hay làm.
“Nhà chị 6 người nên chị phí mỗi bữa làm đồ cuốn dao động từ 200-300 nghìn.
Đối với chị gia đình là nơi gắn kết yêu thương, mâm cơm ngon canh ngọt là sợi dây gắn kết gia đình, con chị dù cho đi đâu cũng nhớ về mâm cơm mẹ nấu. Cho dù bận rộn cỡ nào chị vẫn lo cơm canh đầy đủ cho gia đình”, chị Tuyết tâm sự.
Sau đây là thực đơn các món cuốn mà chị Tuyết làm: