Thừa Thiên- Huế: Thả cá thể tê tê quý hiếm về môi trường tự nhiên

Văn Dinh | 08/09/2021, 20:12

Một cá thể tê tê nặng 4kg vừa được người dân TP. Huế phát hiện và giao nộp cho cơ quan chức năng. Sau đó cá thể quý hiếm này đã được thả về tự nhiên.

Chiều 8/9, Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, một người dân trên địa bàn thành phố vừa giao nộp cá thể tê tê khi con vật này chạy vào nhà.

Cá thể tê tê được phát hiện

Theo đó, vào lúc 22h ngày 7/9/2021, một cá thể tê tê màu vàng nhạt nặng 4 kg bất ngờ chạy vào nhà ông Nguyễn Văn Thuận (SN 1959, trú tại phường Phú Thượng, TP. Huế).

Sau khi bắt được cá thể tê tê này, nhận thấy đây là động vật quý hiếm cần phải bảo vệ nên trong sáng 8/9 ông Thuận đã tự nguyện mang con vật đến Công an phường Phú Thượng để giao nộp.

Lực lượng chức năng tiếp nhận cá thể tê và thả về môi trường tự nhiên

Quảng cáo

Ngay sau khi tiếp nhận, Công an phường Phú Thượng đã bàn giao cá thể tê tê này cho Hạt Kiểm lâm TP. Huế thả về tự nhiên.

Được biết, tê tê vàng thuộc nhóm động vật quý hiếm, đang bị đe dọa tiệt chủng, nghiêm cấm săn bắt, mua bán dưới mọi hình thức. Những năm gần đây, người dân Huế cũng đã phát hiện và giao nộp cho cơ quan chức năng nhiều loài động vật quý hiếm.

Bài liên quan
Hướng dẫn kê khai giảm thuế TNDN theo Nghị định 92/2021
Chính sách giảm thuế TNDN phải nộp của năm 2021 cho các doanh nghiệp khó khăn do Covid-19 được hướng dẫn tại Nghị định 92/2021/NĐ-CP.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số
Tập đoàn VNPT đã giúp tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ có hạ tầng mạng lưới VT-CNTT rộng khắp, mà còn sẵn sàng phục vụ công tác triển khai Chính quyền điện tử Thừa Thiên Huế đến tận tuyến xã.
Chính sách miễn thuế với hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị định 92/2021
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 về các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên- Huế: Thả cá thể tê tê quý hiếm về môi trường tự nhiên
vietnam.vn