Thừa Thiên - Huế sẽ xử phạt người tự ý rời vùng dịch về quê

NGUYỄN VƯƠNG| 04/10/2021 10:59

Thừa Thiên - Huế khuyến cáo công dân ai ở đâu thì ở yên đó, những trường hợp đã về sẽ được đưa đi cách ly và sẽ xử phạt nếu về từ vùng thực hiện Chỉ thị 16.

Ngày 4/10, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương này đang chuẩn bị, lên phương án để đón công dân từ vùng dịch về quê. Theo dự kiến, ngày 5/10, địa phương này sẽ tổ chức chuyến bay để đón trên 200 thai phụ từ các tỉnh/thành phía Nam về quê và sau đó là những người yếu thế khác.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, hiện địa phương vẫn đang khuyến cáo công dân ai ở đâu thì ở yên đó. Tuy nhiên, đối với những trường hợp đã về thì lực lượng chức năng tỉnh này vẫn tổ chức tiếp nhận và đưa đi cách ly và sẽ xử phạt với những trường hợp trở về từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Thừa Thiên - Huế sẽ xử phạt người  tự ý rời vùng dịch về quê  - 1

Hiện còn khoảng 50 xe máy của công dân trở về từ các tỉnh thành phía Nam bị mắc kẹt tại Thừa Thiên - Huế do bị hư hỏng.

Theo ghi nhận của PV VTC News, hiện có một lượng lớn nguời đi xe máy ùn ùn chạy từ TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam về quê và đi ngang các chốt kiểm soát y tế tại Thừa Thiên - Huế.

Một cán bộ làm việc tại Chốt Kiểm soát số 5 (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) cho hay, sáng sớm 4/10 có một đoàn hơn 950 xe máy với 1.700 người đi từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê và thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát.

Hiện tại Chốt Kiểm soát số 5 vẫn còn khoảng 50 xe máy của công dân bị hư hỏng không di chuyển được và đang được một nhóm thiện nguyện và người dân hỗ trợ sửa xe nhưng còn đang thiếu phụ tùng. Số còn lại tiếp tục di chuyển ra khỏi Huế về hướng Quảng Trị để tiếp tục về quê.

Được biết, từ tối 3/10 Chốt Kiểm soát số 5 (thị trấn Lăng Cô) tiếp nhận khoảng hơn 100 trường hợp về từ các tỉnh thành phía Nam về Huế bằng các phương tiện tự túc và được đưa đi cách ly.

NGUYỄN VƯƠNG
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên - Huế sẽ xử phạt người tự ý rời vùng dịch về quê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO