Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay

NGUYỄN VƯƠNG| 26/07/2021 19:05

Máy bay chở 239 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê vừa hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Chiều 26/7, chuyến bay ký hiệu VJ302 của Vietjet chở 239 công dân tỉnh Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM hạ cánh xuống Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài. Đây là những công dân được về quê tránh dịch đợt 1 do tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.

Xuống sân bay, những công dân này được hướng dẫn di chuyển lên xe cơ quan chức năng bố trí đợi sẵn để về khu cách ly T6 (ký túc xã Trường Bia - Đại học Huế, TP Huế). Trong quá trình di chuyển từ sân bay về khu vực cách ly lực lượng chức năng cũng bố trí lực lượng CSGT dẫn đường.

Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay - 1

Những công dân Thừa Thiên - Huế rời TP.HCM bằng máy bay và hạ cánh xuống sân bay Phú Bài chiều 26/7. (Ảnh: VP UBND Thừa Thiên - Huế).

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, những người ưu tiên về đợt 1 này gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về quê để điều trị, phụ nữ mang thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

Sáng cùng ngày, Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên - Huế tại TP.HCM phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Trước khi tới sân bay những công dân này cũng được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo đón công dân từ TP.HCM trở về và tổ chức cho bà con đăng ký, đến nay, hơn 10.000 người đã đăng ký. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện phân loại và phối hợp với Hội Đồng hương tỉnh Thừa Thiên - Huế tại TP.HCM xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay - 2

Những chiếc xe ô tô đợi sẵn ở sân bay Phú Bài để đưa những công dân vừa trở về từ TP.HCM đi cách ly tập trung. (Ảnh: VP UBND Thừa Thiên - Huế).

Ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo kế hoạch trước đó, đợt I Thừa Thiên - Huế dự kiến đón 300 công dân về bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, do một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định thay đổi, sử dụng máy bay.

Hiện Thừa Thiên - Huế cũng lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ ngày 27/7 đến 30/7) bằng tàu hỏa hoặc máy bay.

NGUYỄN VƯƠNG
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO