Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh vai trò của luật pháp quốc tế trong giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

Việt Hà | 22/11/2021, 11:53

Ngày 22/11, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob khẳng định, Malaysia nhấn mạnh lập trường và đề cao vai trò của luật pháp quốc tế trong giải quyết tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh vai trò của luật pháp quốc tế trong giả quyết tranh chấp ở Biển Đông. (Nguồn: Benâm)
Thủ tướng Malaysia cho rằng, các vấn đề liên quan Biển Đông phải được giải quyết một cách hòa bình và xây dựng. (Nguồn: Bernama)

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Trung Quốc được tổ chức theo hình thức trực tuyến, ông Yaakob khẳng định, các vấn đề liên quan Biển Đông phải được giải quyết một cách hòa bình và xây dựng, phù hợp với các nguyên tắc được công nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Thủ tướng Malaysia kêu gọi tất cả các nước tiếp tục cam kết duy trì Biển Đông là vùng biển hòa bình, ổn định và là vùng biển cho thương mại.

Quảng cáo

Theo ông Yaakob, để đạt được mục tiêu này, tất cả các bên cần tự kiềm chế và tránh các hành động có thể bị coi là khiêu khích, có thể làm phức tạp thêm tình hình và leo thang căng thẳng trong khu vực.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) được ký kết năm 2002 và sớm hoàn thành Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) thực chất và hiệu quả.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh vai trò của luật pháp quốc tế trong giải quyết tranh chấp ở Biển Đông
vietnam.vn