Thủ tướng kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang

Hoài Thu| 14/04/2023 17:34
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, bị kỷ luật khiển trách vì có trách nhiệm liên quan sai phạm trong mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế, gây nguy cơ thất thoát lớn ngân sách.

Quyết định của Thủ tướng về việc kỷ luật cán bộ được ban hành ngày 14/4, nêu rõ việc thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Lý do, ông Tuấn đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Thủ tướng kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang - 1

Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang (Ảnh: CTTĐT Bắc Giang).

Ông Phan Thế Tuấn cùng một số lãnh đạo tỉnh Bắc Giang là những người có trách nhiệm liên quan đến nhiều sai phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận tại kỳ họp 26 diễn ra hôm 20 và 21/2.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định trong lãnh đạo, chỉ đạo, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Những sai phạm này xảy ra trong mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những sai phạm này có nguy cơ thất thoát lớn ngân sách Nhà nước, gây dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm đã nêu, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, thuộc về Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Giang, Đảng ủy Sở Y tế, Đảng ủy Sở Tài chính và một số lãnh đạo tỉnh.

Các cá nhân này gồm các ông: Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thế Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Đình Hiếu, Giám đốc Sở Tài chính.

Liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm nêu trên còn có trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số tổ chức đảng, đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đảng ủy Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các ông: Lê Ánh Dương, Phan Thế Tuấn và Nguyễn Đình Hiếu.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc; kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Tập thể này cũng được yêu cầu kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO