Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Hoài Thu| 04/06/2023 09:09

Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng và 2 cựu Phó chủ tịch tỉnh này cùng bị Thủ tướng kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, do có trách nhiệm liên quan đến những sai phạm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh.

Do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng 2 cựu lãnh đạo tỉnh vừa bị Thủ tướng kỷ luật về mặt chính quyền.

Theo đó, quyết định kỷ luật của Thủ tướng nêu rõ hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với các ông: Cao Tiến Dũng (Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai); Võ Văn Chánh (nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai) và Trần Văn Vĩnh (nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai).

Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng - 1

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Do các cá nhân nêu trên đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Quyết định nêu, thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 833-QĐ/UBKTTW ngày 07/12/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật đảng.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (ngày 29 và 30/11/2022), cơ quan này đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai.

Cơ quan kiểm tra của Đảng xác định Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa.

Trong đó, một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách Nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra xác định trách nhiệm với những vi phạm này thuộc về các cá nhân gồm ông Cao Tiến Dũng, Võ Văn Chánh và Trần Văn Vĩnh.

3 cá nhân này sau đó lần lượt nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO