Thủ tướng: Không để ai không có tết và bị bỏ lại phía sau

Nguyễn Dương| 10/01/2024 16:23

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm của Đảng, Nhà nước là không để ai không có Tết, không có ai bị bỏ lại phía sau.

Sáng 10/1, tại Công ty TNHH Kefico Việt Nam ở Khu Công nghiệp Đại An (Hải Dương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thủ tướng: Không để ai không có tết và bị bỏ lại phía sau - 1

Thủ tướng phát biểu chia sẻ với công nhân, người lao động (Ảnh: Nguyễn Dương).

Lấy con người là trung tâm, là nguồn lực phát triển

Phát biểu chia sẻ với công nhân, người lao động, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức, đất nước ta vẫn đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Việt Nam cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước là lấy con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực, nguồn lực phát triển.

Thủ tướng: Không để ai không có tết và bị bỏ lại phía sau - 2

Thủ tướng thăm hỏi, động viên công nhân Công ty Kefico (Ảnh: Nguyễn Dương).

"Chúng ta không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội, an sinh xã hội để chạy theo tăng trưởng đơn thuần. Mục tiêu cuối cùng là đất nước hùng cường, thịnh vượng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, hạnh phúc, ấm no, trong đó có các công nhân, người lao động", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đánh giá năm 2023, Hải Dương đã làm tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mục tiêu đặt ra về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Tăng trưởng kinh tế của Hải Dương đạt hơn 8%, thu ngân sách hơn 20 nghìn tỷ đồng, vượt mục tiêu đề ra, quan tâm làm tốt bảo đảm an sinh xã hội.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị, Hải Dương tiếp tục triển khai tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Hải Dương cần tập trung phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần.

Đồng thời, Hải Dương phải bảo đảm quốc phòng, an ninh là trọng yếu, thường xuyên và làm tốt hơn nữa việc bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao vật chất và tinh thần của người dân.

Thủ tướng lưu ý, Hải Dương cần hết sức quan tâm việc xây dựng nhà ở cho công nhân, bởi an cư mới lạc nghiệp. Việc này phải có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của công đoàn cùng các cấp chính quyền, các doanh nghiệp.

Để thực hiện vấn đề nhà ở, Hải Dương cần làm tốt công tác quy hoạch, bố trí quỹ đất, triển khai gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Hải Dương cần tổ chức thực hiện việc xây dựng nhà ở công nhân bài bản, đồng bộ về hạ tầng, các thiết chế văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục, môi trường… phù hợp với tình hình, điều kiện đất nước và địa phương.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm của Đảng, Nhà nước là không để ai không có Tết, không có ai bị bỏ lại phía sau.

Phải đảm bảo cho nhân dân đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Hải Dương tiếp tục rà soát, quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo, những người khó khăn, yếu thế, công nhân, người lao động…, bảo đảm an ninh, an toàn, an dân để người dân có một cái Tết trọn vẹn.

Thủ tướng: Không để ai không có tết và bị bỏ lại phía sau - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Kefico (Ảnh: Nguyễn Dương).

"Hải Dương có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, nhiều lễ hội truyền thống nên sau Tết cần tổ chức tốt cho người dân tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội an toàn, lành mạnh, vui tươi", Thủ tướng lưu ý.

Hoan nghênh hoạt động của Công ty TNHH Kefico Việt Nam và các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Đại An, Thủ tướng đề nghị Kefico và các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động đúng luật pháp, quan tâm đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội.

Thủ tướng: Không để ai không có tết và bị bỏ lại phía sau - 4

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương (phải) trao tặng quà của Thủ tướng cho các công nhân (Ảnh: Nguyễn Dương).

Thủ tướng cho biết ngay từ đầu năm, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 01 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 và Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo thuận lợi nhất, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Không để ai không có tết và bị bỏ lại phía sau
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO