Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện

02/09/2022 11:44

Thủ tướng Anh sắp mãn nhiệm Boris Johnson mới đây đã đề nghị người dân nước này mua ấm nước mới để tiết kiệm điện.

Theo đó, đoạn trong bài phát biểu của ông Johnson vào hôm 1/9 đã được Sky News đăng tải và lưu ý rằng đây là bài phát biểu cuối cùng của ông Johnson trên cương vị thủ tướng.

Ông Johnson cho rằng, những chiếc ấm cũ sử dụng quá nhiều điện để đun sôi. Thủ tướng Anh khuyến nghị nên thay thế chúng bằng cách mua những cái mới.

Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện
Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện. (Ảnh: AP)

“Nếu bạn mua một chiếc ấm đun nước mới, bạn sẽ tiết kiệm được 10 bảng mỗi năm cho hóa đơn tiền điện”, ông Johnson nói.

Trước đó, theo dữ liệu của cuộc khảo sát trực tuyến Ipsos, trong đó có 1.111 người tham gia, người dân Anh đã gọi ông Johnson là nhà lãnh đạo tồi tệ nhất thời hậu chiến. Ý kiến ​​này được đưa ra bởi 49% người được hỏi.

Trong khi đó, hai người tiền nhiệm của ông là bà Theresa May và ông David Cameron lần lượt nhận về 41% và 38% lượt đánh giá. Xét theo đánh giá này, ông Johnson trở thành nhà lãnh đạo Anh có hiệu suất làm việc kém nhất trong các đời thủ tướng thời hậu chiến.

Tuy nhiên, khoảng 33% trong số hơn 1 nghìn người được khảo sát đánh giá lạc quan về hiệu suất của ông Johnson. Điều đó giúp ông đứng thứ 4 trong danh sách nhóm thể hiện tốt, sau ông Winston Churchill (62%), bà Margaret Thatcher (43%) và ông Tony Blair (36%).

“Ông Boris Johnson sẽ hài lòng khi đứng thứ 4 trong danh sách này, nhưng cũng không thể vui khi đứng đầu danh sách người có hiệu suất làm việc ít hiệu quả”, Keiran Pedley, Giám đốc nghiên cứu chính trị tại Ipsos nhận xét.

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ rời văn phòng vào ngày 6/9, một ngày sau khi các đảng viên Bảo thủ chọn người thay thế. Ông Johnson vẫn là nghị sĩ Quốc hội đại diện cho Uxbridge và South Ruislip.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • "Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu
  Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" là cuốn tiểu thuyết lịch sử kinh điển, kết hợp hài hòa lịch sử huyền bí và cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ đại.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Johnson khuyên người Anh nên mua ấm mới để tiết kiệm điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO