Theo dõi Việt Báo trên

Thủ tướng Israel thăm Nga, khẳng định quan hệ với Moscow là 'yếu tố quan trọng'

Việt Hà| 22/10/2021 14:56

Ngày 22/10, Thủ tướng Israel Naftali Bennett bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới Nga gặp Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Thủ tướng Israel thăm Nga, tuyên bố quan hệ với Moscow là 'yếu tố quan trọng'. (Nguồn: Flash 90)
Thủ tướng Israel Naftali Bennett đang ở Sochi để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Flash 90)

Truyền hình nhà nước Nga đã phát hình ảnh máy bay của ông Bennett hạ cánh xuống thị trấn nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đen Sochi, nơi hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau. Thủ tướng Israel sẽ chỉ ở Sochi trong vài giờ trước khi trở về nước vào chiều cùng ngày (giờ Nga).

Tuần trước, Văn phòng Thủ tướng Israel tiết lộ, trong chuyến đi của ông Benett theo lời mời của Tổng thống Putin, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về "một loạt vấn đề ngoại giao, an ninh và kinh tế liên quan cả hai nước, cũng như các vấn đề khu vực quan trọng, chủ yếu là chương trình hạt nhân của Iran".

Trước khi lên đường tới Sochi, ông Bennett tuyên bố: "Mối quan hệ giữa Nga và Israel là một trụ cột quan trọng trong chính sách đối ngoại của Israel vì vị thế đặc biệt của Nga trong khu vực cũng như quốc tế", ám chỉ sự ủng hộ của Moscow đối với Tổng thống Syria Bashar Assad và tầm ảnh hưởng đối với Iran.

  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Israel thăm Nga, khẳng định quan hệ với Moscow là 'yếu tố quan trọng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO