Thủ tướng Hungary công khai ủng hộ ông Trump trước phiên trình diện tại tòa

04/04/2023 16:50

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã có bài đăng trên mạng xã hội với nội dung ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi phiên trình diện tại tòa diễn ra.

“Chúng tôi sát cánh bên ông”, ông Orban viết trên Twitter, kèm theo bức ảnh chụp bản thân đang mỉm cười và bắt tay ông Trump ở dinh thự của cựu Tổng thống tại thị trấn Bedminster thuộc bang New Jersey, Mỹ hồi tháng Tám năm ngoái.

Ảnh: Viktor Orban/ Twitter

Bài đăng trên mạng Twitter của Thủ tướng Hungary được đưa ra chỉ vài ngày sau khi đại bồi thẩm đoàn ở New York quyết định truy tố ông Trump, khiến ông trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị truy tố. Ngay sau đó, ông Trump đã gọi động thái trên là “sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử”.

Tờ The Hill cho hay, cựu Tổng thống Mỹ chiều 3/4 (giờ Washington DC) đã đến thành phố New York bằng chuyên cơ riêng, và sẽ nghỉ đêm ở Tháp Trump. Dự kiến vào sáng 4/4 (giờ Mỹ), ông sẽ trình diện trước tòa và nghe cáo trạng từ các công tố viên.

Cũng theo tờ báo trên, Thủ tướng Hungary Orban từ lâu đã là một đồng minh của ông Trump, khi ông từng công khai tuyên bố cựu Tổng thống Mỹ “mang lại niềm hy vọng để cuộc xung đột ở Ukraine kết thúc trong hòa bình”.

Tuấn Trần

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Hungary công khai ủng hộ ông Trump trước phiên trình diện tại tòa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO