Thủ tướng Hàn Quốc: Thời hạn vẫn là cuối tháng 10

Tuấn Anh | 26/09/2021, 11:57

Hàn Quốc kiên định lộ trình theo từng giai đoạn để trở lại cuộc sống bình thường bắt đầu từ cuối tháng 10 tới, bất chấp sự gia tăng số ca mắc Covid-19 mới ở trong nước.

Thủ tướng Hàn Quốc: Không thay đổi kế hoạch hồi phục theo từng giai đoạn để trở lại cuộc sống bình thường
Người dân Seoul, Hàn Quốc quen với việc đeo khẩu trang trên đường phố. (Nguồn: Asia Nikkei)

Thủ tướng Kim Boo-kyum đưa ra phát biểu trên tại một diễn đàn khi Hàn Quốc đang tìm cách đẩy nhanh trở lại cuộc sống bình thường dựa trên tiến độ của chiến dịch tiêm chủng trong khi các doanh nghiệp nhỏ đang phải gánh chịu cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc do tình trạng giãn cách xã hội kéo dài.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc khẳng định: “Vào cuối tháng 10, 70% toàn bộ dân số Hàn Quốc sẽ được tiêm chủng đầy đủ. Điều đó có nghĩa là không gian cho virus sẽ bị thu hẹp lại rất nhiều. Sau đó, chúng ta sẽ có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo".

Quảng cáo

Tất nhiên, mọi người vẫn nên chấp nhận những bất tiện như đeo khẩu trang ngay cả khi giai đoạn trở lại cuộc sống bình thường bắt đầu.

Ông Kim Boo-kyum cũng nhấn mạnh những thách thức mà các chủ cửa hàng nhỏ và các doanh nghiệp khác đang phải đối mặt với những hạn chế nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), quốc gia Đông Bắc Á ghi nhận 2.771 ca Covid-19 mới, trong đó có 2.735 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca nhiễm lên 301.172 ca

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Hàn Quốc: Thời hạn vẫn là cuối tháng 10