Thủ tướng Đức Olaf Scholz sắp thăm Việt Nam

08/11/2022 18:00

Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 13 - 14/11, theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ Ngoại giao cho biết.

Đức là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở châu Âu. Sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước ngày càng được tăng cường thông qua duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các cơ chế hợp tác.

Hai bên ký tuyên bố về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược từ tháng 10/2011, trong đó đề ra các mục tiêu và biện pháp cụ thể tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên.

Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu và cũng là cửa ngõ trung chuyển quan trọng của hàng hóa Việt Nam sang các thị trường khác ở châu Âu.

Hiện nay hai bên đang đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực mới như ứng phó với biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo... nhằm làm sâu sắc nội hàm đối tác chiến lược, góp phần để hai nước thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các cam kết tại COP26, cùng đóng góp cho việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Chuyến thăm của Thủ tướng Scholz được kỳ vọng sẽ tạo động lực thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Đức Olaf Scholz sắp thăm Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO