Thủ tướng Đức: Chỉ có một lối thoát duy nhất cho Nga là đạt thỏa thuận với Ukraine

Việt Hà | 17/05/2022, 10:35

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho hay, các nước phương Tây sẽ không chấp nhận bất kỳ việc điều chỉnh nào liên quan đường biên giới Nga-Ukraine nếu Kiev phản đối.

Thủ tướng Đức: Chỉ có một lối thoát duy nhất cho Nga lúc này. (Nguồn: DPA)
Thủ tướng Đức khẳng định, phương Tây sẽ không chấp nhận bất kỳ điều chỉnh nào của Nga về đường biên giới với Ukraine. (Nguồn: DPA)

Phát biểu với kênh truyền hình RTL, Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 16/5 tuyên bố, phương Tây sẽ không ủng hộ một nền hòa bình bị gây áp lực tại Ukraine.

Khẳng định các nước phương Tây sẽ không chấp nhận bất kỳ việc điều chỉnh nào liên quan đường biên giới nếu Ukraine phản đối, nhà lãnh đạo Đức nói: “Chỉ có một lối thoát duy nhất cho Nga lúc này, đó là đạt được thỏa thuận với Ukraine”.

Quảng cáo

Theo ông Scholz, việc Đức chuyển giao vũ khí cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga cũng như đưa ra các lệnh trừng phạt Moscow nhằm khẳng định rõ lập trường rằng, “việc đạt được giải pháp với Ukraine là tất yếu và với Tổng thống Nga Vladimir Putin, không có cách nào khác để giải quyết vấn đề này".

Trước đó, trong tuyên bố đưa ra sau 3 ngày hội nghị Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Đức, nước đang đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên, G7 cam kết hỗ trợ lâu dài cho Kiev.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga luôn nhấn mạnh rằng, nước này không tìm cách chiếm Ukraine mà chỉ nhằm mục đích phi quân sự hóa quốc gia láng giềng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Đức: Chỉ có một lối thoát duy nhất cho Nga là đạt thỏa thuận với Ukraine
vietnam.vn