Thủ tướng đồng ý mua vắc xin AstraZeneca của Hungary

07/10/2021 22:08

Thủ tướng quyết định chấp nhận mua vắc xin với hạn sử dụng đến ngày 31/10/2021, chấp nhận giá vắc xin không thể đàm phán theo quy định của Chính phủ Hungary.

Ngày 7/10, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định hỏa tốc về việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với gói thầu mua vắc xin phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary.

Theo đó, Thủ tướng quyết định chấp nhận hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với gói thầu mua vắc xin phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary kèm theo các điều kiện.

Cụ thể, Thủ tướng chấp thuận mua vắc xin với hạn sử dụng đến ngày 31/10/2021; chấp nhận giá vắc xin không thể đàm phán theo quy định của Chính phủ Hungary.

bo-y-te-tiep-nhan-hon-1-3-trieu-lieu-vac-xin-astrazeneca.jpg
Người dân đang được tiêm vắc xin AstraZeneca

Ngoài ra, Thủ tướng cũng chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vắc xin hoặc việc sử dụng vắc xin; chấp nhận bị ràng buộc và cam kết tuân thủ các điều khoản và điều kiện có liên quan tại thỏa thuận mua bán trước của Liên minh châu Âu có hiệu lực đối với các thành viên EU.

Cùng với đó, chấp nhận thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng; không có nội dung bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng; hợp đồng được áp dụng theo luật pháp của Vương quốc Bỉ. Trường hợp có tranh chấp thì hệ thống tòa án tại Brussels, Vương quốc Bỉ giải quyết.

Thủ tướng giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm về số lượng, đơn giá và tổ chức thực hiện việc mua vắc xin phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tiến độ trong phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 6/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết về mua vắc xin phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary với số lượng 400.000 liều.

Chính phủ đồng ý số lượng vắc xin mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ trong năm 2021 vượt số lượng khoảng 150 triệu liều vắc xin quy định tại Nghị quyết 21 ngày 26/2 của Chính phủ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng đồng ý mua vắc xin AstraZeneca của Hungary
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO