Thủ tướng đề nghị xử lý nghiêm hành vi ‘bom hàng’ ở TP.HCM

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 06/09/2021, 23:05

Để bộ đội, tình nguyện viên yên tâm giúp dân trong việc 'đi chợ hộ' trong thời gian giãn cách xã hội, đảm bảo phòng chống COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị xử lý nghiêm hành vi 'bom hàng'.

Ngày 6/9/2021, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong đó đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an nghiên cứu xử lý hành vi hủy đơn hàng "đi chợ hộ".

Bộ đội đi chợ hộ tại TPHCM. Ảnh: T.T

Công văn nêu rõ: việc "đi chợ hộ" đã được triển khai trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội tại TP.HCM. Tuy nhiên, tại một số nơi đã xảy ra tình trạng hủy đơn hàng "đi chợ hộ", gây khó khăn cho bộ đội, tình nguyện viên, làm dư luận nhân dân bức xúc.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu có chế tài xử lý nghiêm hành vi nêu trên để bộ đội, tình nguyện viên yên tâm giúp dân.

Thời gian gần đây, nhằm tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, chính quyền các địa phương tại TP.HCM đã tổ chức thực hiện việc đi chợ giúp người dân.

Tuy nhiên quá trình triển khai thực hiện trong thực tế còn gặp một số khó khăn, mới đây như tình trạng người dân sau khi đặt hàng và được bộ đội, tình nguyện viên mang đến nhà nhưng không nhận, hủy đơn hàng ("bom hàng") gây bức xúc cho dư luận.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phản ánh về sự việc, nhiều địa phương tại TP.HCM phản ảnh có tình trạng người dân sau khi đặt hàng và được bộ đội, tình nguyện viên mang đến nhà nhưng không nhận, hủy đơn hàng. Tình trạng chung của các đơn hàng bị "bom" là gọi không nghe máy. Số ít lại nói "đặt thử xem có được không chứ không mua", hoặc thẳng thừng trả lời "không mua nữa".

bo-doi-1-.jpg

Chia sẻ trong livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời", ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sau khi báo chí phản ánh có người dân "bom" hàng - nhờ cán bộ đi chợ hộ nhưng sau đó không nhận hàng, nhiều phường ở TP.HCM xác nhận đã gặp tình trạng này.

Cá biệt, có phường tại TP.HCM một ngày có tới hơn 100 đơn hàng bị "bom" đó là tại phường An Phú (TP Thủ Đức, TP.HCM). Theo ông Phạm Thanh Phương - Chủ tịch UBND phường An Phú, trong 5 ngày triển khai việc đi chợ hộ giúp người dân, nhiều phường tại TP.HCM phải loay hoay xử lý khi có hàng trăm đơn hàng bị "bom".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng đề nghị xử lý nghiêm hành vi ‘bom hàng’ ở TP.HCM
vietnam.vn