Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công

08/06/2024 09:07

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen rất sốc khi bà bị một người đàn ông tấn công trên phố giữa thủ đô.

Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công - 1

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen (Ảnh: Reuters).

"Thủ tướng Mette Frederiksen đã bị một người đàn ông tấn công tại quảng trường Kultorvet tối 7/6. Người này sau đó đã bị bắt. Thủ tướng rất sốc về vụ việc", Văn phòng Thủ tướng Đan Mạch cho hay. Ngoài ra, họ không tiết lộ thêm về tình trạng sức khỏe hiện nay của nhà lãnh đạo Đan Mạch.

Cảnh sát Đan Mạch cho biết thêm, họ đã bắt giữ một người đàn ông và đang điều tra vụ tấn công, song không nêu thêm chi tiết. Danh tính nghi phạm chưa được công bố.

Theo các nhân chứng, Thủ tướng Frederiksen đã được lực lượng an ninh hộ tống rời hiện trường sau vụ tấn công.

Sau vụ việc, Bộ trưởng Môi trường Đan Mạch Magnus Heunicke đã kêu gọi đoàn kết toàn dân, cho rằng mọi người cần quan tâm lẫn nhau bất chấp bất đồng về quan điểm chính trị hay chiến dịch tranh cử.

"Những chuyện như thế này không được phép xảy ra ở đất nước an toàn, tự do và tươi đẹp của chúng ta. Chuyện này thật tồi tệ và không thể chấp nhận được", Bộ trưởng Heunicke nói.

Vụ tấn công xảy ra chỉ 2 ngày trước khi cử tri Đan Mạch bước vào cuộc bầu cử. Cách đây 3 tuần, Thủ tướng Slovakia Robert Fico cũng nguy kịch do bị bắn trên phố. Hiện tình trạng ông đã ổn định và ông dự kiến sớm quay trở lại làm việc.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO