Thủ tướng biểu dương bệnh viện phẫu thuật thành công khối u lớn

Thùy Linh | 15/09/2022, 11:08

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư động viên, biểu dương sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ bệnh viện nói riêng cũng như toàn ngành y tế nói chung, nhân dịp các y bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có khối u lớn ở mặt sau hơn 5 giờ đồng hồ.

Thủ tướng biểu dương bệnh viện phẫu thuật thành công khối u lớn
Khối u lớn trên mặt bệnh nhân Vũ Thị Nhuần đã được phẫu thuật cắt bỏ thành công sau 5 giờ đồng hồ. Ảnh: Thùy Linh

Tại bức thư gửi các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính viết: Trình độ y học của nước ta luôn được đánh giá cao với minh chứng rõ nét nhất là chữa được những ca bệnh khó và hiểm nguy, mang lại niềm vui cho bệnh nhân, gia đình người bệnh và niềm tin của nhân dân.

"Hôm nay, tôi rất vui mừng và tự hào khi biết tin Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã mổ thành công cho một bệnh nhân có khối u lớn ở mặt sau hơn 5 giờ phẫu thuật. Đây là ca điều trị ở thế “ngàn cân treo sợi tóc” với khối u nằm ở vị trí phức tạp mà bệnh nhân lại tuổi cao, áp huyết cao, sức khỏe suy kiệt, mang bệnh hiểm nghèo.

Ca mổ thành công không chỉ thể hiện trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi mà còn hội tụ tinh thần trách nhiệm, làm theo “mệnh lệnh của trái tim” với người bệnh bằng sự nỗ lực lớn của đội ngũ y, bác sĩ"- Thủ tướng bày tỏ.

Điều này có ý nghĩa quan trọng khẳng định khả năng làm chủ công nghệ, sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời, hiệu quả và y đức của các y, bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Mắt Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ y tế nói chung và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội nói riêng. Đây là những tấm gương sáng, tiếp nối lan tỏa giá trị tốt đẹp của ngành y như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn “Tận tâm, tận lực phụng sự nhân dân - Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Thủ tướng chúc các cán bộ, nhân viên toàn ngành y tế nói chung và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội nói riêng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

"Tôi tin rằng các thế hệ của ngành y sẽ mãi thắp sáng ngọn đuốc của truyền thống tự hào về trình độ chuyên môn, y đức, tinh thần vượt khó, ý chí kiên cường, đoàn kết, khát vọng cống hiến, phụng sự cộng đồng để thực hiện tốt sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân"- thư của Thủ tướng viết.

Trước đó, lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ cho trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Nhuần (73 tuổi, ở Thái Thụy- Thái Bình) vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lại nhiều năm phải chịu đựng khối u lớn hành hạ.

PGS.TS Trần Cao Bính - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội - cho biết: "Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân với khối u khổng lồ trên mặt như vậy. Nhưng trường hợp này cũng rất đặc biệt. Bệnh nhân có hoàn cảnh rất đáng thương. Chúng tôi rất ám ảnh".

Bà Nhuần mồ côi bố từ năm 2 tuổi, mẹ đi lấy chồng. Bà có em cùng mẹ khác cha, nhưng sau này họ phiêu bạt đi đâu không biết, bà ở một mình hàng chục năm nay, không gia đình, không anh em, không nơi nương tựa.

Theo chia sẻ của người dân xung quanh, bà Nhuần sống ở một căn nhà tình nghĩa, nhưng cũng đã xiêu vẹo, cũ nát, đồ đạc trong nhà đều được mọi người xung quanh "thừa thì cho". Bà Nhuần sống dựa vào tiền trợ cấp xã hội hơn 500 nghìn đồng/tháng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng biểu dương bệnh viện phẫu thuật thành công khối u lớn
vietnam.vn