Thủ tướng: Ân cần chăm sóc trẻ tàn tật mồ côi với tấm lòng cha mẹ

Quang Phong | 24/01/2022, 18:34

Tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè (TPHCM), Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt, học tập của các cháu.

Sáng 24/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết, tặng quà Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè, TPHCM. Thủ tướng yêu cầu phải có cơ chế, chính sách đặc thù cho công việc này, đồng thời phải chăm sóc các cháu tốt nhất có thể, với tấm lòng của người mẹ, người cha.

Tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè, Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt, học tập của 200 cháu đang được Trung tâm chăm sóc và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

Thủ tướng: Ân cần chăm sóc trẻ tàn tật mồ côi với tấm lòng cha mẹ - 1

Thủ tướng mong muốn các cán bộ, nhân viên của Trung tâm tổ chức cho các cháu đón Tết an toàn, vui tươi, đầm ấm (Ảnh: Nhật Bắc).

Thủ tướng bày tỏ xúc động, cảm ơn và hoan nghênh đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã hết lòng chăm sóc các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua, bảo đảm cuộc sống tốt nhất có thể cho các cháu.

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng các cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, hết lòng chăm sóc cho các cháu như những người mẹ, người cha, người thân trong gia đình. Trước mắt, tổ chức cho các cháu đón Tết an toàn, vui tươi, đầm ấm.

"Chính phủ ở xa, phải trông cậy vào các cán bộ nhân viên của Trung tâm trong việc chăm sóc các cháu", Thủ tướng xúc động.

Thủ tướng mong muốn các cháu được chăm sóc tốt hơn nữa cả về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện tối đa cho các cháu có khả năng có thể phát triển bình thường, học tập, sinh hoạt, vươn lên trong cuộc sống với sự tự tin, ý chí, ước mơ, hoài bão. Thủ tướng gợi ý, có thể bắt đầu từ những việc rất nhỏ như các cháu tham gia dọn nhà, chăm sóc bạn bè trong Trung tâm…

Thủ tướng đề nghị UBND TPHCM và các cơ quan tạo điều kiện tốt nhất cho Trung tâm hoạt động. Đây là công việc rất đặc thù, đòi hỏi tấm lòng nhân ái và cả sức khỏe, kỹ năng làm việc, nên cần sự quan tâm đặc biệt.

Quảng cáo

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị UBND TPHCM phải nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách để chăm sóc tốt nhất các cháu và chế độ đãi ngộ đặc thù phù hợp để chăm lo đời sống của cán bộ, nhân viên Trung tâm, giúp anh chị em có thể làm việc lâu dài. 

Thủ tướng lưu ý cần bố trí, phân công công việc hợp lý, hiệu quả nhất, có thể tuyển dụng thêm nhân sự, trong đó có giáo viên về tâm lý để chăm sóc các cháu tốt hơn.

Thủ tướng cũng đề nghị nghiên cứu việc xã hội hóa để huy động nguồn lực từ xã hội cho việc chăm sóc các cháu, trên tinh thần Nhà nước và xã hội cùng lo; với các chế độ, chính sách đặc thù, nếu cần thiết thì báo cáo HĐND Thành phố xem xét, quyết định.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng: Ân cần chăm sóc trẻ tàn tật mồ côi với tấm lòng cha mẹ
vietnam.vn