Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ hưu trước tuổi

Hoài Thu| 05/05/2023 19:49

Theo quyết định của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/4. Nếu đúng tuổi, ông Sơn sẽ nghỉ hưu vào năm 2025.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành quyết định liên quan đến nhân sự lãnh đạo của Bộ Y tế.

Theo đó, người đứng đầu Chính phủ quyết định ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/4. Ông Sơn sẽ được hưởng chế độ, chính sách theo quy định hiện hành.

Ông Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964, theo kế hoạch sẽ nghỉ hưu vào năm 2025. Ông là Phó giáo sư, Tiến sĩ y khoa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ hưu trước tuổi - 1

Ông Nguyễn Trường Sơn đã thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế (Ảnh: VGP).

Trong hơn 30 năm làm công tác chuyên môn y tế, ông Sơn có 16 năm trực tiếp làm bác sĩ điều trị tại khoa Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến năm 2004, ông trở thành Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và được bổ nhiệm làm Giám đốc 4 năm sau đó. Ông Sơn là người hiếm hoi được bổ nhiệm giữ chức vụ này trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp.

Đến tháng 11/2018, ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Ông Sơn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như quản lý với những đóng góp lớn cho ngành Y tế, đặc biệt là nỗ lực trong việc phát triển kỹ thuật cao, công tác ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc máu ngoại biên...

Trong đại dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thường xuyên xuất hiện tại những điểm nóng bùng phát dịch. Ông cũng là Tổ trưởng thường trực của Bộ Y tế hỗ trợ dập dịch tại các địa bàn phức tạp như Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang, TPHCM...

Trong năm 2022, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có 3 lần gửi đơn xin thôi việc và chính thức thôi việc theo nguyện vọng cá nhân từ 1/11/2022. Đó cũng là thời điểm ông vừa trải qua đợt điều trị ung thư tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cuối năm 2021 và giữa năm 2022, ông Sơn hai lần bị kỷ luật do lần lượt có liên quan đến sai phạm tại Cục Quản lý Dược (kỷ luật khiển trách) và vụ Việt Á (kỷ luật cảnh cáo).

Sau khi thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thôi việc, lãnh đạo Bộ Y tế bao gồm Bộ trưởng Đào Hồng Lan và 4 thứ trưởng gồm các ông, bà: Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thị Liên Hương và Lê Đức Luận.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ hưu trước tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO