Thứ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra đột xuất chợ truyền thống ở TP.HCM

Bằng Lăng | 21/07/2021, 15:08

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương kiểm tra cung ứng hàng hóa ở 3 chợ truyền thống TP.HCM.

Sáng 21/7, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng các thành viên Tổ công tác của Bộ Công Thương đến kiểm tra việc tổ chức kinh doanh, giá cả hàng hóa tại 3 chợ ở TP.HCM gồm chợ An Đông (quận 5), chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) và chợ Bình Thới (quận 11).

Ông Hải ghi nhận những nỗ lực của chính quyền các cấp, Sở Công Thương và các Ban quản lý chợ trên địa bàn TP.HCM. Bởi trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, thành phố vẫn có thể đảm bảo hoạt động chợ truyền thống, đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu của người dân.

Thứ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra đột xuất chợ truyền thống ở TP.HCM - 1

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trò chuyện với tiểu thương chợ An Đông.(Ảnh: Báo Công Thương)

Đặc điểm của thành phố là các chợ truyền thống và chợ đầu mối trong điều kiện bình thường đáp ứng tới 70% nhu cầu cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu không những cho người dân thành phố, mà còn đáp ứng cho nhu cầu của các địa phương khác.

Khi các chợ truyền thống và chợ đầu mối không hoạt động sẽ tạo áp lực cung ứng lên kênh siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại. Vì vậy Bộ Công Thương đề nghị lãnh đạo UBND thành phố cũng như các sở, ban, ngành tiếp tục nghiên cứu và có biện pháp để tạo điều kiện cho các chợ truyền thống mở cửa trở lại, nhằm giảm áp lực phân phối hàng hóa cho các kênh siêu thị và tạo điều kiện cho người dân khi mua hàng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra đột xuất chợ truyền thống ở TP.HCM - 2

Tiểu thương tại chợ Nguyễn Tri Phương thông tin tới đoàn công tác về đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người tiêu dùng. (Ảnh: Báo Công Thương)

Theo ông Hải, thời gian qua tại thị trường TP.HCM có hiện tượng một số mặt hàng giá cao hơn bình thường và một số mặt hàng chưa đủ cung ứng cho nhu cầu cho người dân. Bộ Công Thương sẽ làm việc các Bộ, ngành liên quan cũng như các sở ngành của thành phố để tăng nguồn cung, đảm bảo giá cả hợp lý.

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 dẫn tới có những nơi thiếu hàng hóa cục bộ và giá cả có thể tăng hơn so với điều kiện bình thường. Bộ Công Thương mong người kinh doanh, các hộ tiểu thương và người dân chia sẻ với khó khăn chung này. Tuy nhiên, Bộ Công Thương đã chỉ đạo quyết liệt để xử lý nghiêm tất cả những hành vi đầu cơ, tăng giá bất hợp lý theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành, địa phương sẽ có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân”, ông Hải nhấn mạnh.

Bằng Lăng
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thứ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra đột xuất chợ truyền thống ở TP.HCM
  vietnam.vn