Làm thế nào để theo dõi những người bị cách ly bằng điện thoại?

Việt Báo
Người dùng có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội SmartCity để theo dõi những người bị cách ly và tình hình dịch Covid-19 ngay trên điện thoại.

Bắt đầu từ ngày 18-3, người dùng có thể sử dụng phần mềm Hà Nội SmartCity để theo dõi các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, những người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cả những người đã khỏi bệnh nhưng cần tiếp tục theo dõi y tế.

Làm thế nào để theo dõi những người bị cách ly bằng điện thoại? - Ảnh 1

Bằng cách cài đặt ứng dụng này, bạn sẽ có lộ trình thích hợp thay thế những nơi đang có ca lây nhiễm hay nghi ngờ nhiễm, giúp bảo vệ bản thân khỏi đại dịch Covid-19.

Hiện tại, ứng dụng Hà Nội SmartCity đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ sau: Phiên bản dành cho iOS - Phiên bản dành cho Android. Lưu ý, ứng dụng hiện chỉ mới hỗ trợ theo dõi những người bị cách ly tại khu vực Hà Nội. 

Tại màn hình chính, bạn có thể biết được vị trí của những ca lây nhiễm mới, những người có quan hệ gần (F1, F2, F3...) và lộ trình di chuyển của họ trong những ngày trước đó.

Làm thế nào để theo dõi những người bị cách ly bằng điện thoại? - Ảnh 2

Những trường hợp bị cách ly sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng Hà Nội SmartCity. Khi đi quá xa khu vực cách ly, ứng dụng sẽ ngay lập tức cảnh báo và gửi tin nhắn đến cán bộ quản lý tại địa phương, người thân trong gia đình để họ có giải pháp xử lý kịp thời. 

Bên cạnh đó, ứng dụng Hà Nội SmartCity còn hỗ trợ tra cứu các cơ sở ý tế, số điện thoại của lãnh đạo để người dân chủ động đến xét nghiệm và thăm khám. Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới sẽ liên tục được cập nhật theo thời gian thực để bạn tiện theo dõi.

Làm thế nào để theo dõi những người bị cách ly bằng điện thoại? - Ảnh 3

Ngoài ra, Hà Nội SmartCity còn hỗ trợ người dùng khai báo thông tin y tế, phản ánh với cơ quan quản lý những trường hợp nghi nhiễm.

XEM THÊM

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những khoảnh khắc vĩ đại của Cristiano Ronaldo với MU
Những khoảnh khắc vĩ đại của Cristiano Ronaldo với MU
Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử MU. CR7 có 6 mùa giải, với 292 trận đấu, 118 bàn thắng, 9 chức vô địch, cùng nhiều giải thưởng cá nhân. Anh là cầu thủ đắt nhất mà MU bán ra, khi sang Real Madrid năm 2009 giá 80 triệu bảng (94 triệu euro).
Klopp khóc khi bác sĩ Covid-19 hát You'll Never Walk Alone
Klopp khóc khi bác sĩ Covid-19 hát You'll Never Walk Alone
Nhóm bác sĩ ở NHS bài hát truyền thống You'll Never Walk Alone của Liverpool, trong lúc điều trị Covid-19, khiến Juergen Klopp không cầm được nước mắt. Ông hy vọng điều này mang lại đoàn kết giữa cuộc khủng hoảng vì virus corona.

Đọc nhiều