Thứ ba, 15/06/2021 10:26 | Điểm tin:

Cách xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Thứ hai, 09/03/2020 11:24
Việt BáoLịch sử tìm kiếm trên Facebook có thể tiết lộ rất nhiều về thói quen của bạn. Do đó, nếu không muốn người khác biết được, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

Trước khi cho ai đó mượn điện thoại hoặc máy tính, bạn nên xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Facebook để tránh những thông tin riêng tư bị rò rỉ.



Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại Android hoặc iOS (iPhone, iPad).

Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên phải và chọn Edit (chỉnh sửa).

Lúc này, Facebook sẽ hiển thị toàn bộ từ khóa mà bạn vừa tìm kiếm gần đây. Bạn có thể chạm vào biểu tượng dấu “x” để xóa các mục mà bạn cho là riêng tư, hoặc nhấn Clear Searches (xóa các tìm kiếm) để xóa toàn bộ mọi thứ.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng máy tính

Tương tự như trên, bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, bạn truy cập vào trang cá nhân và chọn Activity Log (nhật kí hoạt động).

Trong trang mới hiện ra, Facebook sẽ hiển thị tất cả các hoạt động mà bạn vừa thực hiện, đơn cử như Like (thích), Comment (bình luận), Share (chia sẻ)... Nếu muốn lọc nội dung theo lịch sửa tìm kiếm, người dùng chỉ cần nhấp vào mục More (xem thêm) ở menu bên trái.

Cuối cùng, bạn chọn History search (lịch sử tìm kiếm) - Clear Searches (xóa các tìm kiếm) ở góc trên bên phải.

Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng loại bỏ các thông tin tìm kiếm mang tính riêng tư, cũng như tránh được con mắt tò mò của người khác.