Chủ Nhật, 09/05/2021, 06:16 (GMT+7) | Điểm tin:

Cách tắt gợi ý kết bạn của Facebook

Chủ Nhật, 18/04/2021, 07:00 (GMT+7)
Việt Báo Nếu bạn có ít bạn bè trên Facebook, mạng xã hội này sẽ gợi ý bạn kết bạn với nhiều người hơn thông qua tính năng Friend suggestions (Gợi ý kết bạn). Tuy nhiên, nếu bạn không thích, bạn có thể tắt nó đi.

Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook phiên bản web hoặc từ ứng dụng dành cho Android, iPhone, hoặc iPad.

Cách tắt tính năng gợi ý kết bạn của Facebook trên web

Bước 1: Mở trang web Facebook và đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Bấm nút hình mũi tên hướng xuống ở phía trên góc phải và chọn Settings & Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (Cài đặt).

Bước 3: Chọn thẻ Notifications (Thông báo) từ khung trình đơn bên trái.

Bước 4: Tại trình đơn Notification Settings (Cài đặt thông báo), bạn chọn tùy chọn People You May Know (Những người bạn có thể biết).

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các phương thức gợi ý kết bạn của Facebook gồm thông báo đẩy, email, SMS. Bạn có thể tắt từng tùy chọn gợi ý riêng lẻ bằng cách tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn tương ứng.

Trường hợp, bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng gợi ý kết bạn, hãy tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Allow Notifications on Facebook (Cho phép thông báo trên Facebook).

Cách tắt tính năng gợi ý kết bạn của Facebook trên Android, iPhone, và iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone hoặc tablet, rồi bấm nút hình ba thanh ngang ở phía trên/phía dưới góc phải.

Bước 2: Chọn Settings & Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (Cài đặt).

Bước 3: Chọn Notification Settings (Cài đặt thông báo).

Bước 4: Chọn tùy chọn People You May Know (Những người bạn có thể biết).

Bước 5: Tương tự cài đặt trên Facebook phiên bản web, ở đây bạn có thể tắt từng tùy chọn gợi ý kết bạn riêng lẻ bằng các tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn tương ứng.

Trường hợp, bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng gợi ý kết bạn của Facebook, bạn chỉ cần tắt công tắc Allow Notifications on Facebook (Cho phép thông báo trên Facebook).

Bước 6: Xác nhận tắt tính năng này bằng cách bấm nút Turn Off (Tắt) trên hộp thoại hiện ra.