Thứ Năm, 06/05/2021, 08:50 (GMT+7) | Điểm tin:

Cách sử dụng công cụ chuyển đổi đo lường trong Word, PowerPoint và Outlook

Thứ Năm, 15/04/2021, 07:00 (GMT+7)
Việt Báo Microsoft Word, PowerPoint và Outlook có một công cụ chuyển đổi đo lường rất hữu ích, giúp bạn không phải tra cứu chuyển đổi theo cách thủ công. Tuy nhiên nó đã bị ẩn và bài viết sẽ giúp bạn đưa nó ra ánh sáng mặt trời.

Lưu ý: Các bước để bật công cụ chuyển đổi đo lường đều giống nhau đối với Microsoft Word và PowerPoint, nhưng với Outlook sẽ có một chút khác biệt.

Bật công cụ chuyển đổi đo lường trong Word và PowerPoint

Mở tài liệu trong Microsoft Word hoặc bản trình bày trong PowerPoint và nhấp vào File (Tệp) > Options (Tùy chọn) từ menu.

Chọn Proofing (Kiểm lỗi) ở bên trái và nhấp vào AutoCorrect Options (Tùy chọn tự sửa) ở bên phải.

Chọn tab Actions (Hành động). Đánh dấu chọn tại hộp Enable Additional Actions in the Right-Click Menu (Bật các hành động bổ sung trong menu nhấp chuột phải), sau đó bạn chọn Measurement Converter (Công cụ chuyển đổi đo lường) trong danh sách. Bạn sẽ nhận thấy các hành động khác mà bạn có thể bật để sử dụng, vì vậy hãy đánh dấu thêm bất kỳ hành động bổ sung nào bạn muốn.

Nhấp OK hai lần để chấp nhận thiết lập vừa đặt, lưu lại và thoát khỏi menu tùy chọn.

Bật công cụ chuyển đổi đo lường trong Outlook

Bạn mở Microsoft Outlook và nhấp vào File > Options từ hộp thư đến của bạn hoặc cửa sổ email.

Chọn Mail (Thư) ở bên trái và nhấp vào Editor Options (Tùy chọn chỉnh sửa) ở bên phải.

Trên màn hình tiếp theo, bạn chọn Proofing ở bên trái và AutoCorrect Options ở bên phải.

Chọn tab Actions. Từ đây, bạn chọn hộp Enable Additional Actions in the Right-Click Menu, sau đó chọn Measurement Converter trong danh sách. Giống như với Word và PowerPoint, bạn cũng có thể đánh dấu các hộp tùy chọn khác mà bạn muốn sử dụng.

Nhấp vào OK trên màn hình này và các màn hình tiếp theo để lưu và thoát.

Bây giờ bạn đã bật Công cụ chuyển đổi đo lường, đã đến lúc bắt đầu hoạt động.

Sử dụng công cụ chuyển đổi đo lường trong Microsoft Office

Khi nhận được một tài liệu có các phép đo mà bạn không biết nhiều về chúng, công cụ này sẽ giúp bạn chuyển đổi các đơn vị đo lường một cách nhanh chóng. Và nếu bạn đang tạo một tài liệu, bạn có thể chuyển đổi phép đo cho người nhận hoặc người xem để họ khỏi lúng túng vì không thực sự hiểu về các đơn vị đo lường khác trên thế giới.

Đầu tiên, bạn chọn văn bản có chứa phép đo bằng cách kéo con trỏ qua nó.

Nhấp chuột phải và di chuyển con trỏ chuột xuống phần Additional Actions (Tác vụ bổ sung) trong menu. Bạn sẽ thấy hộp Measurement Converter (Công cụ chuyển đổi đo lường) bật ra.

Tính năng này cung cấp cho bạn kết quả chuyển đổi đơn vị đo lường mà bạn đã chọn bằng thao tác kéo con trỏ chuột đã trình bày ở trên. Vì vậy, khi nhận được một email có số đo bằng feet, chẳng hạn, bạn sẽ dễ dàng biết nó là bao nhiêu mét nhờ tính năng này.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chọn một chuyển đổi từ danh sách và nó sẽ thay thế phép đo đang có trong tài liệu, bản trình bày hoặc email của bạn.