Cách nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà bằng điện thoại

Việt Báo
Thay vì phải đến trực tiếp Phòng CSGT, bạn đọc chỉ cần ngồi tại nhà để tra cứu lỗi vi phạm giao thông và nộp phạt qua Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG).

Nhằm đơn giản hóa các thủ tục và giúp người dân tiết kiệm thời gian đi lại, sắp tới đây Cục CSGT sẽ triển khai thí điểm việc nộp phạt qua mạng tại năm tỉnh thành gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Thuận và Hải Phòng. 

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết quy trình nộp phạt chỉ khoảng 3 đến 10 phút.  

Để tra cứu vi phạm giao thông và nộp phạt tại nhà, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính có kết nối Wi-Fi hoặc 3G/4G và truy cập vào Cổng DVCQG tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/.

Tiếp theo, bạn tìm đến mục Thanh toán trực tuyến - Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông. Tại đây, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết như số biên bản, họ tên người vi phạm, đơn vị lập biên bản xử phạt, mã bảo mật tương ứng rồi nhấn Tra cứu. Lưu ý, những mục có dấu * không được bỏ trống.

Khi đã có kết quả, bạn chỉ cần lựa chọn ngân hàng nộp phạt và phương thức nhận lại giấy tờ (nhận trực tiếp hoặc nhận qua bưu điện). 

Ngoài việc nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng DVCQG, người dân còn có thể nộp thuế cá nhân, nộp lệ phí trước bạ (xe ô tô, xe gắn máy), hủy tờ khai hải quan, đăng kí khai sinh... và thực hiện một số thủ tục khác qua mạng từ ngày 13-3-2020.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Xe motor nhận diện chủ nhân lần đầu xuất hiện tại thủ đô
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều