Cách chặn tin nhắn rác hiệu quả trên iMessage

Mai Mai | 04/08/2020, 11:15

Dạo gần đây có nhiều người dùng iPhone than phiền về tình trạng liên tục bị spam tin nhắn cờ bạc trên iMessage. Làm thế nào để hạn chế vấn đề trên?

Nếu liên tục nhận được tin nhắn từ những người không quen biết, bạn có thể tắt thông báo, chặn hoặc gửi báo cáo cho Apple.

Cách tắt thông báo tin nhắn trên iPhone, iPad

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên iPhone hoặc iPad, vuốt từ phải sang trái tại cuộc hội thoại không mong muốn, sau đó nhấp vào tùy chọn Hide alerts (ẩn cảnh báo) hoặc biểu tượng cái chuông.

Những cuộc hội thoại bị tắt thông báo sẽ có biểu tượng mặt trăng khuyết, tính năng này hoạt động với iMessage hoặc tin nhắn SMS. Trong trường hợp muốn hiện thông báo trở lại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự và chọn Show alerts (hiện cảnh báo).

Cách chặn tin nhắn làm phiền trên iPhone, iPad

Tương tự như trên, đầu tiên bạn cũng cần mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên iPhone, bấm vào cuộc trò chuyện không mong muốn. Sau đó nhấn vào tên người dùng và chọn Information (thông tin) - Information (thông tin).

Tiếp theo, bạn kéo xuống bên dưới và chọn Block this caller (chặn người gọi này) - Block contact (chặn liên hệ). Kể từ lúc này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi hoặc yêu cầu Facetime từ người đó. Nếu muốn thay đổi ý định và bỏ chặn, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như trên và nhấn Unblock This Caller (bỏ chặn người gọi này).

Cách báo cáo thư rác iMessage cho Apple

Thư rác hay tin nhắn rác là một vấn đề mà dường như ai cũng phải đối mặt. Nếu thường xuyên nhận được các tin nhắn rác từ một số điện thoại hoặc địa chỉ email không có trong danh bạ, bạn có thể báo cáo cho Apple.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên iPhone, nhấn vào tên người gửi không xác định và chọn Report Junk (báo cáo rác) - Delete and report junk (xóa và báo cáo rác).

Ngoài ra, bạn cũng có thể báo cáo thư rác trực tiếp cho Apple qua email bằng cách chụp ảnh màn hình lại tin nhắn rác, số điện thoại hoặc email tương ứng và gửi đến địa chỉ email imessage.spam@icloud.com.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cách chặn tin nhắn rác hiệu quả trên iMessage
  vietnam.vn