Cách bật chế độ tối trên Facebook và Zalo

Việt Báo
Nếu muốn tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook và Zalo trên điện thoại, bạn có thể kích hoạt nhanh chế độ tối (dark mode) bằng mẹo nhỏ sau đây.

Hiện tại, đã có khá nhiều ứng dụng được bổ sung thêm chế độ tối (dark mode), đơn cử như Messenger, Instagram, WhatsApp... nhằm giúp mắt điều tiết tốt hơn khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Theo bài đánh giá của PhoneBuff, việc kích hoạt chế độ tối có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng pin khoảng 30%, đặc biệt khi bạn đang sử dụng các dòng điện thoại có màn hình OLED.Cách bật chế độ tối trên Facebook Lite

Đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Facebook vẫn chưa được tích hợp chế độ tối, tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm trước, bạn có thể cài đặt ứng dụng Facebook Lite cho smartphone thông qua Google Play hoặc App Store.

Để bật chế độ tối trên Facebook Lite, bạn hãy mở ứng dụng, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó kéo xuống bên dưới và kích hoạt tùy chọn Chế độ tối.Facebook Lite có giao diện khá đơn giản nhưng vẫn đầy đủ các tính năng thường dùng. Nhiều mục không cần thiết đã được loại bỏ nhằm mang đến tốc độ tải nội dung nhanh hơn, bên cạnh đó, bạn còn có thể nhắn tin với bạn bè ngay trong Facebook Lite mà không cần cài đặt thêm Messenger.

Theo thử nghiệm của người viết, Facebook Lite hoạt động khá mượt mà, tải nội dung và ảnh rõ ràng, đặc biệt thích hợp sử dụng trong những ngày cáp quang bị đứt hoặc băng thông chưa khôi phục đầy đủ 100% như hiện nay.

Cách bật chế độ tối trên Zalo

Để trải nghiệm đầy đủ các tính năng mới, đầu tiên bạn cần cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.

Trong bài này, người viết sẽ hướng dẫn các thao tác trên iPhone, nếu đang sử dụng Android, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chuyển sang mục thêm và chạm vào biểu tượng bánh xe răng cưa (cài đặt) ở góc trên bên phải.

Tiếp theo, bạn vào phần giao diện và ngôn ngữ, sau đó chọn chế độ sáng hoặc tối tương ứng. Về cơ bản, chế độ tối sẽ giúp mắt đỡ mỏi hơn khi sử dụng thiết bị vào ban đêm, đồng thời tiết kiệm pin nếu bạn đang sử dụng smartphone có màn hình OLED.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh 3 mẫu máy bay không người lái tấn công cảm tử của Nga
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều