4 cách khắc phục iPhone bị lỗi màn hình cảm ứng

Việt Báo
Nếu màn hình cảm ứng trên iPhone không hoạt động hoặc phản hồi chậm, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng bị lỗi, đơn cử như do rơi rớt thiết bị, lỗi phần mềm... Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể thử để khắc phục vấn đề tại nhà trước khi mang iPhone đến Apple Store hoặc các trung tâm bảo hành ủy quyền.

1. Ép thiết bị khởi động lại

Đối với các mẫu iPhone đời mới (không có nút Home vật lý):

- Nhấn nút tăng âm lượng và thả.

- Nhấn nút giảm âm lượng và thả.

- Bấm im nút nguồn khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Đối với các thiết bị có nút Home vật lý:

Giữ nút nguồn và nút Home khoảng 10 giây cho đến khi iPhone khởi động lại.

2. Reset iPhone

Nếu màn hình iPhone vẫn còn hoạt động (hơi khó khăn), bạn hãy thử truy cập vào phần Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Erase All Content and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt) - Erase iPhone (xóa iPhone), nhập mật khẩu khi được yêu cầu.Khi hoàn tất, bạn chỉ cần thiết lập lại toàn bộ các thông số cơ bản và lựa chọn Restore from iTunes/iCloud Backup để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu trước đó.

3. Cập nhật iPhone bằng máy tính

Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính (Windows hoặc macOS) bằng cọng cáp USB tương ứng. Sau đó, mở phần mềm iTunes hoặc Finder, bấm vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái và chọn Check for update, tải và cài đặt bản cập nhật (nếu có).

4. Liên hệ với Apple

Nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy sớm liên hệ với Apple Store hoặc các trung tâm bảo hành được ủy quyền.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Xe motor nhận diện chủ nhân lần đầu xuất hiện tại thủ đô
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều