Thủ môn Việt kiều Trần Duy Thành: Bỏ lễ tốt nghiệp về khoác áo U19 Việt Nam

MINH PHONG| 23/06/2022 12:19

Ước mơ lớn nhất của Trần Duy Thành - thủ môn Việt kiều Đức là được tập luyện và trải nghiệm trong màu áo một đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Giấc mơ bị gián đoạn...

Trên sân tập của U19 Việt Nam, thủ môn Trần Duy Thành vẫn miệt mài tập luyện cùng các đồng đội. Chàng cầu thủ Việt ở Đức dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng vẫn đang nỗ lực hết mình để học hỏi, rèn luyện từ những kỹ năng, động tác nhỏ nhất đến cách phối hợp cùng toàn đội.

Duy Thành đang thi đấu ở đội trẻ câu lạc bộ Ismaning (giải hạng 5 Đức) và giấc mơ được khoác áo một đội tuyển Việt Nam của thủ thành Việt kiều đã trở thành hiện thực.

 
Duy Thành trong màu áo U19 Việt Nam. Ảnh: Minh Hiếu

Cơ duyên đưa thủ môn Trần Duy Thành trở về quê nhà cũng rất thú vị. Duy Thành có bố mẹ đều là người Việt Nam, nhưng anh sinh ra và lớn lên ở Đức. Đó là lý do mà chàng cầu thủ trẻ luôn khao khát được trở về Việt Nam quê hương mình.

Ông Trần Duy Hồng Phương - bố của Thành chia sẻ: "Ba má tôi là người gốc miền Nam, nhưng tôi cũng ra Bắc sống khoảng 7 năm. Đến năm 1982, tôi sang Đức xuất khẩu lao động. Sau đó, năm 2005 thì tôi chuyển đến làm việc ở Munich, thời điểm này, Duy Thành khoảng 3 tuổi".

Nói về con trai, ông Phương cho biết, Duy Thành từ nhỏ đã đam mê với trái bóng tròn. Năm 8 tuổi, cậu bé được bố đưa đi thử chân ở một câu lạc bộ địa phương. Ngay từ đầu Thành đã chọn vị trí thủ môn, sau đó thử sức khá tốt và được đội bóng này lựa chọn. Trước khi chuyển đến câu lạc bộ Ismaning, thủ môn sinh năm 2003 cũng từng chơi bóng ở một vài đội bóng khác.

"Hai năm trước (tức khoảng năm 2020), Duy Thành nói với tôi muốn được về Việt Nam, về quê hương mình. Chiều lòng con trai, tôi cũng tìm cách liên hệ để giúp Thành thực hiện giấc mơ khoác áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, vì dịch COVID-19 bùng phát nên mong ước của con phải tạm dừng lại", ông Phương tâm sự.

Bỏ lễ tốt nghiệp về khoác áo U19 Việt Nam

Sau khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, Việt Nam bắt đầu mở cửa trở lại, Duy Thành một lần nữa đề đạt nguyện vọng với bố. Ban đầu, ông Phương có phần lưỡng lự, nhưng đối diện với khát khao cháy bỏng của con trai, ông đã gật đầu đồng ý.

"Cấp 3 Thành theo học ở một trường chuyên, học lực khá, có thể được tuyển lên thẳng Đại học. Thực ra con tôi phải tham dự lễ tốt nghiệp vào ngày 24.6 này. Thế nhưng khi thấy con trai quyết tâm muốn về Việt Nam nên tôi đã quyết định mua vé để hai bố con trở về", ông Phương nói.

Giấc mơ lớn của Duy Thành đã trở thành hiện thực. Chàng thủ môn trẻ đang trải qua những ngày tháng đẹp nhất của mình. Dưới sự hỗ trợ của huấn luyện viên Đinh Thế Nam và các đồng đội, thủ thành Việt kiều Đức đang hoà nhập rất nhanh và tiến bộ hơn về kỹ năng.

Thủ môn Duy Thành đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Ảnh: Minh Hiếu
Thủ môn Duy Thành đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Ảnh: Minh Hiếu

Nắm bắt tâm lý học trò, huấn luyện viên Đinh Thế Nam cũng thường xuyên trò chuyện, trêu đùa để Thành vơi bớt sự bỡ ngỡ, tiếp thêm năng lượng trong mỗi giờ ra sân.

Duy Thành hâm mộ thủ môn Ederson, Jan Oblak và người đàn anh Đặng Văn Lâm. Đây cũng là những hình mẫu mà thủ thành trẻ đang hướng đến và nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Chặng đường phía trước còn rất dài, nhưng khoảng thời gian được khoác áo U19 Việt Nam sẽ là hành trang để Duy Thành  tiếp tục giữ lửa với trái bóng tròn và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ môn Việt kiều Trần Duy Thành: Bỏ lễ tốt nghiệp về khoác áo U19 Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO