Thủ môn Văn Toản: "SEA Games 31 rất quan trọng với tôi"

MINH TRIẾT| 11/04/2022 13:51

Thủ môn Văn Toản khẳng định SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà có ý nghĩa quan trọng, nên U23 Việt Nam cần tập trung hướng đến mục tiêu cao nhất.

Được chẩn đoán bị viêm cơ vai hồi tháng 11.2021, thủ thành Văn Toản ngay lập tức được đưa lên bàn mổ để điều trị dứt điểm chấn thương. Sau nhiều tháng ngày hồi phục và trở lại tập luyện, thi đấu, Văn Toản mới đây đã khẳng định bản thân đã sẵn sàng cho SEA Games 31.

"Hiện tại, chấn thương của tôi đã phục hồi 100% và sẵn sàng cho tất cả các bài tập. Kỳ SEA Games này rất quan trọng với tôi, bởi nó được tổ chức tại Việt Nam. Do đó, tôi muốn tham dự, đó sẽ là một kỷ niệm đặc biệt", Văn Toàn chia sẻ trong buổi tập sáng 11.4 của U23 Việt Nam.

Do nhiều cầu thủ U23 Việt Nam vẫn đang tập trung cùng câu lạc bộ chủ quản để thi đấu Cúp Quốc gia nên chưa thể lên tuyển. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của thầy trò ông Park Hang-seo. Tuy nhiên, Văn Toản không hề lo lắng mà hoàn toàn tin tưởng vào các quyết định, giáo án tập của ban huấn luyện viên. Anh nói: "Về chuyên môn, tôi là thủ môn nên chỉ quan tâm đến việc của thủ môn".

Thủ môn Văn Toản chuẩn bị
Thủ môn Văn Toản sẵn sàng cho SEA Games 31. Ảnh: MT

Là cầu thủ quan trọng của U22 Việt Nam trong chiến dịch giành huy chương vàng SEA Games 30 năm 2019, Văn Toản giờ đóng vai trò anh lớn trong đội để chia sẻ kinh nghiệm với các cầu thủ lần đầu lên tuyển, hoặc lần đầu dự giải đấu lớn.

"Tôi sẽ chia sẻ với các em kinh nghiệm, những bài tập, những gì mà các em còn chưa hiểu. Đội cùng chia sẻ để tất cả đều hiểu bài tập, chiến thuật của thầy Park. (Niềm vui khi giành huy chương vàng - PV) là điều tích cực mà các cầu thủ có thể chia sẻ với nhau để cùng hướng tới mục tiêu ở SEA Games trên sân nhà", Văn Toản nói thêm.

Theo thủ thành của câu lạc bộ Hải Phòng, sân nhà tại SEA Games 31 là lợi thế lớn khi U23 Việt Nam quen sân, và có nhiều khán giả cổ vũ. Và dù có áp lực, Toản và các đồng đội cũng có thể lấy đó làm động lực để càng cố gắng hơn.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF và sẽ di chuyển lên Phú Thọ vào ngày 15.4 để chuẩn bị cho SEA Games 31. Văn Toản thừa nhận toàn đội cần thêm thời gian để tập trung tập luyện, cải thiện chuyên môn bản thân trước khi nghiên cứu về đối thủ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ môn Văn Toản: "SEA Games 31 rất quan trọng với tôi"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO