Thu Minh: 'Cover nhạc của đồng nghiệp phải trân trọng gấp đôi

08/10/2022 06:39

Tôi làm sản phẩm cho mình tôi trân trọng và kỹ 1 thì sản phẩm của người khác tôi còn trân trọng gấp đôi.", Thu Minh nhấn mạnh.

Tối 7/10, Thu Minh chính thức trở lại với dự án #thuminhthuminh, trước đó từng tạo nên thành công khi cô cover lại See Tình của DTAP và Hoàng Thuỳ Linh. Trong lần trở lại này, nữ ca sĩ đã có màn bẻ lái ngoạn mục cho Hẹn Ước Từ Hư Vô - bản hit 2022 của Mỹ Tâm.


Thu Minh - "Hẹn Ước Từ Hư Vô"

Thu Minh cùng ekip làm nhạc đã quyết định thực hiện bản phối với giai điêu dance disco retro, vừa lạ vừa quen lại rất bắt tai.

Nhân vật trong phiên bản Thu Minh thể hiện là một người phụ nữ mạnh mẽ, chủ động, từng trải, khác với bản gốc mà Mỹ Tâm ghi dấu ấn trước đó.

Thu Minh: Cover nhạc của đồng nghiệp phải trân trọng gấp đôi-1

"Ở bản gốc, Mỹ Tâm đã thể hiện một bản nhạc tình, lãng mạn, mềm mại, tôi dùng góc nhìn của mình để thực hiện nó mới mẻ và khác 100% về sắc thái.

Khi cover, tôi luôn chọn một góc nhìn khác của bài hát để nói lên tâm tư của nhiều cá tính khác nhau, như 2 đầu thái cực hoàn toàn khác của 1 vật thể" - Thu Minh chia sẻ.

Thu Minh: Cover nhạc của đồng nghiệp phải trân trọng gấp đôi-2

Để phù hợp với màu retro và chất nhạc disco, Thu Minh cùng ekip quyết định thực hiện những set quay thể hiện đúng tính chất những năm 70 -80, thời điểm mà dòng nhạc này trỗi dậy mạnh mẽ nhất.

Chọn bộ trang phục unisex, Thu Minh như trở về hình ảnh khán giả đã luôn nhớ đến cô: cá tính, mạnh mẽ cùng mái tóc ngắn “ngổ ngáo". Từ phần nhìn đến phần nghe đều được nữ ca sĩ chăm chút hết mực, hy vọng mang đến những trải nghiệm âm nhạc trọn vẹn nhất cho khán giả khi Hẹn Ước Từ Hư Vô được “khoác lên chiếc áo mới".

Thu Minh: Cover nhạc của đồng nghiệp phải trân trọng gấp đôi-3

Giọng ca I'M DIVA cũng cho biết về cách chọn lựa các ca khúc của mình phần lớn dựa vào cảm tính yêu thích riêng. "Với See Tình, tôi thích và yêu mến Hoàng Thuỳ Linh - DTAP, ca khúc này rất cuốn hút và bản mà tôi thể hiện lại là cách tôi nhìn nhận và khai thác nó ở góc độ mới hơn.

Còn Hẹn Ước Từ Hư Vô là sản phẩm đến từ 2 nghệ sĩ (Mỹ Tâm, Phan Mạnh Quỳnh) mà tôi luôn đánh giá cao, trân trọng tài năng và cái tâm làm nghề của họ. Ở ca khúc này tôi thấy mình có thể biến hoá và khai thác mới mẻ để bản thân ca khúc đa dạng màu sắc hơn."

Thu Minh: Cover nhạc của đồng nghiệp phải trân trọng gấp đôi-4

Là một trong số các Nữ hoàng của nhạc Việt, Thu Minh cũng nổi tiếng với sự khó tính trong âm nhạc, chính vì khó nên các sản phẩm của cô đều có sức sống theo thời gian, những bản hit của Thu Minh đến nay vẫn được khán giả nghe đi nghe lại và không bao giờ thấy “màu cũ".

Tôi làm sản phẩm cho mình tôi trân trọng và kỹ 1 thì sản phẩm của người khác tôi còn trân trọng gấp đôi. Tôi giữ gìn bài hát cho người ta chứ không làm cẩu thả được, chuyện đó trái tim tôi không cho phép!” - Thu Minh nhấn mạnh.

Thu Minh: Cover nhạc của đồng nghiệp phải trân trọng gấp đôi-5

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thu Minh: 'Cover nhạc của đồng nghiệp phải trân trọng gấp đôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO