Thủ khoa lớp 10 TP.HCM làm bài thi tiếng Anh trong 5 phút

VŨ HƯỜNG(VOV-TP.HCM)Link: https://vov.vn/xa-hoi/thu-khoa-dau-vao| 19/06/2024 18:57

Em Nguyễn Minh Anh (quận Tân Phú) - thủ khoa thi lớp 10 của TP.HCM chỉ mất 5 phút để hoàn thành bài thi môn tiếng Anh và giành điểm tuyệt đối.

Không bất ngờ với điểm số

Nguyễn Minh Anh (học sinh lớp 9 trường THCS Trần Quang Khải, quận Tân Phú) cho biết, khi biết điểm em không bất ngờ vì đã ước chừng được từ lúc thi xong. Tuy vật em cũng khá vui và phấn khích vì mình là thủ khoa của thành phố. Trước khi bước vào kỳ thi, em cũng khá thoải mái vì đã có sự chuẩn bị từ lâu nên không phải chạy nước rút ôn tập quá nhiều.

Kỳ thi năm nay, Minh Anh đạt tổng 28,75 điểm 3 môn, trong đó, Toán và Tiếng Anh đều đạt điểm 10, Ngữ văn được 8,75.

Thủ khoa đầu vào lớp 10 TP.HCM năm 2024 chỉ mất 5 phút để hoàn thành bài thi môn tiếng Anh và giành điểm tuyệt đối. (Ảnh: NVCC)
Thủ khoa đầu vào lớp 10 TP.HCM năm 2024 chỉ mất 5 phút để hoàn thành bài thi môn tiếng Anh và giành điểm tuyệt đối. (Ảnh: NVCC)

Tiếng Anh là môn mà em hoàn thành bài trong thời gian sớm nhất, chỉ trong 5 phút để khoanh trắc nghiệm, 5 phút kiểm tra lại bài và thời gian còn lại chờ nộp bài.

“Do đề tiếng Anh cũng không quá đánh đố, em đọc qua trong đầu đã hình dung ra đáp án rồi. Bên cạnh đó đây cũng là môn trắc nghiệm nên em có đáp án chỉ cần khoanh vào đáp án đúng nên khá là nhanh”, Minh Anh nói.

Ngược lại, với môn Toán, Minh Anh phải dành thời gian làm bài nhiều hơn nên chỉ hoàn thành sớm 5 phút so với giờ quy định. Em làm trước những câu dễ, chắc chắn đáp án trước, những câu khó làm sau.

Minh Anh cũng cho biết, làm được bài thi là kết quả của quá trình học tập dài. Em ngoài tập trung nghe giảng trên lớp, làm bài tập về nhà thì còn tự tìm tòi, học hỏi thêm.

“Việc ôn tập của em cũng không có gì đặc biệt so với các bạn khác em cũng chăm chú nghe thầy cô giảng và nắm kỹ những phương pháp làm bài, từ đó về nhà giải lại bài tập theo phương pháp đó. Ngoài ra em cũng tìm tòi những phương pháp khác của riêng mình để giải bài xem có ra đáp án như phương pháp của thầy cô hay không”, Minh Anh cho biết thêm.

3 nguyện vọng vào lớp 10 của Minh Anh theo thứ tự là: THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Trần Phú, THPT Lê Trọng Tấn.

Thành tích cao với các môn tự nhiên

Cô Võ Ngọc Quế Trân, giáo viên chủ nhiệm năm lớp 9 của em nhận xét, Nguyễn Minh Anh có khả năng tốt về tư duy và phân tích. Em luôn nỗ lực tìm tòi cho mình những phương pháp để giải các bài tập khác nhau. Ngoài ra, em cũng học đều các môn, điểm trung bình chung năm lớp 9 là 9,8. Ngoài các môn tự nhiên thì điểm trung bình các môn xã hội của học sinh này cũng đạt từ 9 điểm trở lên.

“Minh Anh là một học sinh xuất sắc, đặc biệt là các môn tự nhiên, điểm các môn tự nhiên của bạn gần như tuyệt đối. Đồng thời em cũng có khả năng tiếp thu rất tốt”, cô Trân nhận xét.

Minh Anh trong chuyến đi du lịch cùng gia đình đầu năm nay. (Ảnh: NVCC)
Minh Anh trong chuyến đi du lịch cùng gia đình đầu năm nay. (Ảnh: NVCC)

Minh Anh cho biết, em cũng từng giành giải Ba thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Sinh học, đạt chứng chỉ B2 tiếng Anh (bậc 4/6). Minh Anh cho rằng, em tham gia những cuộc thi chỉ để đánh giá năng lực của bản thân và không quá đặt nặng thành tích.

Nữ sinh cũng cho biết, trong những năm học sắp tới, em sẽ cố gắng học tập để có kết quả tốt nhất cho việc thực hiện mục tiêu trở thành sinh viên trường Đại học Y Dược TP.HCM hoặc trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

"Một phần em được ba mẹ truyền cảm hứng, ngoài ra bác sĩ tư của gia đình em, bác đó rất giỏi, mỗi khi khám bệnh em càng ngày càng hâm mộ bác. Nhờ vậy mà em cũng muốn trở thành một bác sĩ giỏi như vậy”, Minh Anh chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ khoa lớp 10 TP.HCM làm bài thi tiếng Anh trong 5 phút
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO