Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chưa từng đi học thêm

24/07/2022 18:36

Là thủ khoa cả nước kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng Phạm Văn Linh (Ninh Bình) cho hay từ nhỏ đến giờ em chưa từng đi học thêm bên ngoài trường.

Phạm Văn Linh, học sinh Trường THPT Yên Khánh A, Ninh Bình vừa trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với 56,85 điểm. Linh đạt trên 9 điểm ở tất cả các môn dự thi: Toán 9,2 điểm; Ngữ văn 9,25 điểm; Lịch sử 10 điểm, Địa lý 9,25 điểm; Giáo dục công dân 9,75 điểm và Ngoại ngữ 9,4 điểm.

Chia sẻ với phóng viên VietnamPlus, Linh cho biết em rất bất ngờ. “Sau khi thi xong, đối chiếu với đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, em ước lượng được mức điểm nhưng không nghĩ mình thành thủ khoa của cả nước. Em rất vui và cảm giác vẫn chưa thể tin được”, Linh chia sẻ.

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chưa từng đi học thêm - 1

Em Phạm Văn Linh là thủ khoa cả nước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. (Ảnh: NVCC)

Ngay khi biết tin, cậu học trò đất cố đô ngay lập tức báo tin này cho mẹ để chia vui.

Đạt điểm cao ở tất cả các môn dự thi, Linh khiêm tốn cho hay mình không có bí quyết học tập gì đặc biệt. Để có thể ôn được đều các môn, em lập thời gian biểu mỗi ngày, chia thời gian cho từng môn để đảm bảo các môn đều được ôn luyện, trong đó các môn chính được Linh dành thời gian nhiều hơn.

Linh cho hay từ nhỏ em chưa từng đi học thêm bên ngoài trường. Trong kỳ thi tốt nghiệp, em cũng chỉ học ở trường. Mỗi buổi chiều sau khi hết giờ, em sẽ ở lại tự học khoảng 30 phút để ôn lại kiến thức vừa học, sau đó mới đi về. Buổi tối, em thường học đến 11-12 giờ.

“Em phải gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô vì các thầy cô giảng trên lớp rất dễ hiểu nên em chỉ nghe giảng đã nắm được kiến thức cơ bản, về nhà không mất quá nhiều thời gian để ôn tập. Vì thế, em có thời gian nhiều hơn dành cho các môn xét tuyển đại học”, Linh nói.

Tổ hợp xét tuyển đại học của Linh là khối D1. Linh bảo thích cả ba môn Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn; trong đó Ngoại ngữ là môn sở trường khi từ cấp hai, em đã ở trong đội tuyển thi học sinh giỏi tiếng Anh của trường. Năm lớp 12, Linh cũng đạt giải nhì cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh, giải nhì thi học sinh giỏi khối D1 của tỉnh Ninh Bình.

Với thành tích này, bên cạnh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, Linh cũng xét tuyển bằng phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm kỳ thi này và thành tích học sinh giỏi vào trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Chia sẻ về cậu học trò, cô Nguyễn Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm của Linh cho hay Linh là một học sinh giỏi đều các môn, rất hiền, hòa đồng, ngoan ngoãn lễ phép đồng thời cũng là một bí thư đoàn năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động chung của lớp.

Đặc biệt, với cô Thủy, Linh không chỉ là một học trò xuất sắc trong học tập, hoạt động đoàn hội mà còn là một người rất tự trọng và luôn biết nghĩ đến người khác.

Cô Thủy cho hay trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Linh đạt điểm số rất cao với 27 điểm. Nhà trường xét thành tích và hoàn cảnh gia đình đã dành tặng Linh một suất học bổng của một đơn vị tài trợ thường niên cho các học sinh trong trường trị giá 16 triệu mỗi năm. Học bổng này không chỉ duy trì trong ba năm bậc trung học phổ thông mà còn có thể tiếp tục ở bậc đại học nếu học sinh có thành tích học tập tốt.

“Tuy nhiên, Linh đã từ chối không làm hồ sơ, nhường cơ hội cho bạn khác. Linh cũng không muốn mọi người nói nhiều đến hoàn cảnh của mình dù có nhiều khó khăn khi bố mất, mẹ làm công nhân một mình nuôi hai anh em ăn học. Đó là một cậu học trò tự trọng, nghị lực và luôn lạc quan hướng về phía trước,” cô Thủy nói.

(Nguồn: vietnamplus)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chưa từng đi học thêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO