Trên trang businesstoday ngày 20/12, tác giả Saurabh Sharma có bài viết Hà Nội/Bali rẻ hơn Goa - về du lịch Ấn Độ, trong đó đưa ý kiến của một nhà quản lý quỹ nước này có tên Viraj Mehta giải thích xu hướng của du khách hiện nay là đến các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Campuchia thay vì đến thăm Goa, một tiểu bang nằm ở vùng duyên hải Konkan tại miền Tây Ấn Độ.
Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ẩm thực được xem là yếu tố không thể tách rời của du lịch, góp phần thu hút du khách, kéo dài thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu.