Thu giữ hàng trăm tấm gỗ tàng trữ trái phép ở Lâm Đồng

Chu Quốc Hùng (TTXVN) | 09/07/2021, 17:41

Ngày 9/7, đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết, lực lượng chức năng của huyện đã kiểm tra, lập biên bản và thu giữ một số lượng lớn gỗ xẻ tàng trữ trái phép tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát.

Chú thích ảnh
Hàng trăm tấm gỗ thông ba lá cất giấu trong vườn nhà của 1 cán bộ lãnh đạo ngân hàng đã nghỉ hưu. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/7, Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Nung và các cơ quan chức năng liên quan đã phát hiện một lượng gỗ xẻ rất lớn được cất giấu, tàng trữ trái phép tại khu vườn bên suối Đạ Nghịt. Tại hiện trường, hàng trăm tấm gỗ đã xẻ thành phẩm được tập kết, cất giấu trái phép rất kín đáo dưới những tấm bạt nilon tại một khu vườn bên suối.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ hơn 7m3 gỗ xẻ các loại, hầu hết là gỗ thông ba lá. Số gỗ này được cất giấu, tàng trữ trái phép tại vườn nhà của cán bộ lãnh đạo một ngân hàng thương mại đã nghỉ hưu. Đây là vụ cất giữ, tàng trữ gỗ trái phép với khối lượng lớn tại địa phương đã được phát hiện.

Chú thích ảnh
Hàng trăm tấm gỗ thông ba lá cất giấu trong vườn nhà của 1 cán bộ lãnh đạo ngân hàng đã nghỉ hưu. Ảnh: TTXVN phát
Quảng cáo

Đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương cho biết: Hiện cơ quan chức năng huyện đã lập biên bản thu giữ, đưa toàn bộ số gỗ trên về Hạt Kiểm lâm huyện. Đây là vụ vi phạm với số lượng lớn, có thể liên quan đến hành vi phá rừng thông ba lá lấy gỗ. Do vậy, Hạt đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trốn án phạt tù, "bôn tẩu" suốt 11 năm
(CAO) Gây ra vụ án "Cản trở giao thông đường thủy gây chết người", bị TAND TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) xử phạt 1 năm tù giam vào năm 2009. Bị cáo sau đó bỏ trốn khỏi địa phương, không chấp hành hình phạt, đến H.Di Linh (Lâm Đồng) ẩn náu. Tối 23/9, đối tượng bị các trinh sát Phòng CSHS Công an Lâm Đồng phối hợp Công an H.Di Linh, Công an xã Gia Hiệp bắt giữ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu giữ hàng trăm tấm gỗ tàng trữ trái phép ở Lâm Đồng