Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt

25/05/2022, 09:59

Mỗi người chúng ta đều phải ăn, ăn uống để bổ sung năng lượng và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, là cơ sở cho các hoạt động của cơ thể, vì vậy bếp nấu nướng là khu vực cần thiết trong gia đình, và bếp sẽ có những điều cần thiết để hoàn thành các thao tác.

Thớt là một trong số đó, khi chúng ta nấu rau thì phải dùng đến thớt để thái thịt và ớt, nếu bạn có một chiếc thớt mới mua về nhà thì đừng lo nhé. Sử dụng, chỉ với một cách xử lý đơn giản "này", bạn có thể làm cho thớt không bị mốc hay nứt và bền, rất thiết thực! Kéo dài tuổi thọ của thớt thêm vài năm! Cùng xem cách giải quyết nhé!

Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt-1

① Chuẩn bị một thau nước sạch, cho một lượng bột năng và 1 thìa muối vào khuấy đều, lấy thớt mới mua cho vào nồi, lấy khăn mềm lau sạch (không dùng các vật dụng cọ rửa cứng như miếng cọ thép, v.v.) Điều đó sẽ có vết xước ở khắp mọi nơi trên thớt và nó sẽ vô dụng). Chà rửa thớt. Thêm bột mì vào nước có thể hút bụi trên thớt tốt hơn, còn muối có thể chống viêm và khử trùng, vì thớt chắc chắn sẽ có hóa chất và bụi trong quá trình sản xuất.

Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt-2

②Sau khi cọ rửa thớt, hãy rửa lại bằng vòi nước đang chảy, lau khô nước bằng khăn giấy thấm nhà bếp và nhớ sử dụng khăn giấy thực phẩm (giấy vệ sinh sẽ làm mất xơ thớt); lau khô bề mặt và đặt mới để thớt nơi thoáng mát, cho lên giá phơi khô tự nhiên, không nên phơi nắng, nếu không thớt sẽ bị nứt.

③ Sau khi thớt khô, đổ một lượng dầu ăn thích hợp ra bát nhỏ, dùng cọ mềm quét đều màng dầu lên hai mặt thớt , bước này bạn phải kiên nhẫn, phải đảm bảo thớt được chải bằng dầu, mọi phần của thớt có thể được chải bằng dầu, nếu không nó sẽ bị nứt ở chỗ dầu không thể chải được.

Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt-3

④ Thớt đã quét dầu ăn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, thoát khí bên trong ra ngoài để dầu ăn thẩm thấu tốt hơn vào thớt, để trên kệ thoáng và mát 2 ngày, để nó hoàn toàn tạo thành một màng dầu; đợi 2 ngày để thớt thấm dầu;

Quảng cáo

Bỏ màng bọc thực phẩm ra, lúc này dầu trên thớt đã ngấm gần hết rồi ta cho thớt vào thau nước nóng, sau đó đổ một ít muối nở (baking soda) vào, dùng nước nóng và muối nở để lau thớt. Khi vệ sinh thớt lần đầu, tốt nhất bạn không nên dùng chất tẩy rửa để làm sạch mà nên dùng baking soda hoặc muối ăn để làm sạch.

Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt-4

Sau khi rửa sạch thớt, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp, thớt được xử lý theo cách này sẽ không dễ bị mốc và nứt sau này. Cuối cùng, mọi người nên nhớ một vài điểm, thường thì chúng ta nên vệ sinh thớt kịp thời sau khi sử dụng, và kê thẳng đứng khi đặt thớt, ngoài ra thớt đã rửa sạch không nên để thớt dưới ánh nắng mặt trời cho khô, các bạn hãy nhớ những điều này, bạn có thể sử dụng thớt lâu hơn.

Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt-5Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt-6

Theo Công lý & xã hội

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thớt mới mua đừng vội dùng nhé! Đầu bếp dạy bạn các phương pháp bảo dưỡng để đảm bảo không bị mốc hoặc nứt
vietnam.vn