Thông tin thêm vụ Giám đốc Sở Tài chính bị tố bất thường về lý lịch

Trần Lê| 05/03/2022 21:31

Liên quan đến trường hợp Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị tố có bất thường về hồ sơ lý lịch, Sở Nội vụ chưa nhận được yêu cầu thẩm định những tài liệu nào có liên quan về tính hợp pháp, hợp lý.

Trao đổi với phóng viên Dân trí về trường hợp ông Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị tố cáo có bất thường về hồ sơ lý lịch, ông Trần Quốc Huy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra, xác minh những thông tin liên quan.

Theo ông Trần Quốc Huy, về phần Sở Nội vụ, sau này khi Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu thẩm định những tài liệu nào có liên quan về tính hợp pháp, hợp lý thì lúc đó Sở Nội vụ mới làm. Cũng theo ông Huy, đến thời điểm này, Sở Nội vụ chưa nhận được yêu cầu nào từ phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Thông tin thêm vụ Giám đốc Sở Tài chính bị tố bất thường về lý lịch - 1

Sở Tài chính Thanh Hóa - nơi ông Nguyễn Văn Tứ làm giám đốc (Ảnh: CTV).

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa thông tin: "Hiện chúng tôi đang cố gắng làm theo các quy định, khi có kết quả sẽ thông tin sớm nhất".

Về thông tin ông Nguyễn Văn Tứ có 2 năm sinh 1974 và 1976, ông Nguyễn Văn Hùng cho biết sẽ thông tin công khai khi có kết quả.

Trước đó, dư luận xôn xao về thông tin ông Nguyễn Văn Tứ bị "tố" khai báo không trung thực về hồ sơ lý lịch. Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị ông Nguyễn Văn Tứ báo cáo, giải trình để phối hợp với Sở Nội vụ điều tra, xác minh.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa, hiện đã nhận được báo cáo giải trình của ông Tứ. Tuy nhiên, về các hồ sơ, văn bằng đang chờ Giám đốc Sở Tài chính bổ sung.

Trước thông tin trên, theo ông Nguyễn Văn Tứ, giấy khai sinh gốc của ông là ngày 20/10/1976. Vì vậy tất cả hồ sơ Đảng và các văn bằng, chứng chỉ của ông đều khai ngày sinh là 20/10/1976. Trong hồ sơ lý lịch của người xin vào Đảng có kê khai đầy đủ quá trình học tập đến năm 1996.

Về thông tin vì sao ông Tứ học cấp 2 Trường Năng khiếu Nông Cống nhưng trong số 41 thí sinh của trường này không có ai trúng tuyển tên là Nguyễn Văn Tứ, sinh ngày 20/10/1976. Trong khi đó, có một thí sinh khác đến từ Trường thị trấn Nông Cống (huyện Nông Cống) mang tên Nguyễn Văn Tứ nhưng lại sinh ngày 27/10/1976 cùng tham gia dự thi và trúng tuyển.

Theo ông Tứ giải trình, ông học cấp 2 tại Trường Năng khiếu Nông Cống từ 1987-1991. Tuy nhiên, khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS, ông được gia đình chuyển sang dự thi tại trường cấp 2 thị trấn Nông Cống và thuộc danh sách trúng tuyển tại đơn vị này.

Ngày sinh của ông là 20/10/1976 nhưng Hội đồng thi đã ghi nhầm thành ngày 27/10/1976. Hiện, ông đã có giấy xác nhận của hiệu trưởng hai trường và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đính chính theo quy định.

Ngoài ra, ông Tứ kê khai trong hồ sơ giai đoạn từ 1994-1996 có học lớp Trung cấp Tài chính - Kế toán tỉnh Thanh Hóa, tuy nhiên lại không có tên trong danh sách 124 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Tài chính - Kế toán, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Thanh Hóa. Theo ông Tứ, khi đang theo học thì ông đậu vào ngành Tài chính tín dụng (Trường Đại học Tài chính Hà Nội) nên đã không tốt nghiệp lớp trung cấp mà theo học lớp đại học. Nhưng khi kê khai thì ông vẫn kê khai quá trình học tập.

Về thông tin phản ánh ông Tứ bắt đầu đóng Bảo hiểm xã hội từ tháng 6/1997 đến tháng 12/1998, hệ số 1,31 với vị trí nhân viên văn thư tại Trường Năng khiếu thuộc Phòng Giáo dục huyện Nông Cống; sau đó được nâng lên 1,35-1,44 cho vị trí nhân viên đánh máy và được nâng lên 1,86 vào tháng 1/2003 cho vị trí chuyên viên Phòng Tài chính. Mức lương này tương đương ngạch trung cấp là không đúng quy định.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thông tin thêm vụ Giám đốc Sở Tài chính bị tố bất thường về lý lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO