Thông tin đáng chú ý về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội

29/11/2021, 19:27

UBND TP Hà Nội cho biết, hiện dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát, tuy nhiên vẫn có nguy cơ bùng phát và có thể xuất hiện nhiều các ca bệnh mới do mầm bệnh ngoài cộng đồng…

Thông tin nêu trên được Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội đưa ra tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn do Thường trực Thành ủy Hà Nội, chiều 29/11.

Theo nội dung báo cáo, hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát, tuy nhiên có nguy cơ bùng phát và có thể xuất hiện nhiều các ca bệnh mới do mầm bệnh tồn tại ngoài cộng đồng, còn những ca bệnh chưa được phát hiện.

Thông tin đáng chú ý về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội - 1

TP Hà Nội cho biết, hiện dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát, tuy nhiên vẫn có nguy cơ bùng phát (Ảnh: Mạnh Quân).

Bên cạnh đó, nguy cơ bùng phát còn do dịch xâm nhập từ bên ngoài, tỉnh, thành phố có dịch, người nhập cảnh vào Việt Nam và Hà Nội do tâm lý chủ quan của một số bộ phận người dân, cơ quan, đơn vị và đặc biệt là chủng virus biến thể lây lan nhanh khó lường (hiện Việt Nam đã có 7 biến thể).

Số liệu thống kê cho thấy, giai đoạn từ ngày 21-29/11, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 2.267 bệnh nhân, trong đó có 1.402 trường hợp (61,8%) đã tiêm 2 mũi vaccine; 213 trường hợp đã tiêm một mũi (9,4%).

Trung bình mỗi ngày, TP Hà Nội ghi nhận 284 ca/ngày, tăng so với tuần từ ngày 14/11 đến ngày 20/11 (ghi nhận trung bình 226 ca/ngày).

Đáng chú ý, tỷ lệ F1 chuyển thành F0 có xu hướng gia tăng nhanh. Cụ thể, giai đoạn từ ngày 11/10 đến ngày 29/11, toàn thành phố ghi nhận thêm 22.621 trường hợp F1 trong đó có 3.371 trường hợp F1 chuyển thành F0. Như vậy, tỷ lệ F1 chuyển thành F0 giai đoạn này là 14,9%...

Hiện Hà Nội đã thực hiện điều trị tại các bệnh viện và các cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ để có thể đáp ứng 100.000 ca bệnh. Tính đến ngày 29/11, 4 huyện đã thu dung điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ. Từ ngày 1/12, tất cả các địa phương còn lại thực hiện thu dung, điều trị F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại cơ sở (thành phố chỉ điều tiết F0 tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng).

Quảng cáo

Sau khi nghe báo cáo, Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất chỉ đạo tiếp tục thực hiện điều trị F0 ở cơ sở xã, phường; củng cố hệ thống y tế cơ sở, huy động các lực lượng y tế và tăng cường tập huấn, hướng dẫn đối với lực lượng y tế cơ sở.

Riêng việc thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà sẽ được triển khai khi đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án theo dõi, phân luồng, cơ số thuốc điều trị để hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị; thường xuyên cập nhật trên phần mềm theo dõi, quản lý F0 của thành phố. 

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đồng ý việc cho học sinh cấp 3 đi học trực tiếp từ ngày 6/12 và tiếp tục nghiên cứu cho học sinh cấp 2 đến trường sau khi hoàn thành việc tiêm phủ vaccine cho học sinh theo kế hoạch…

Nguyễn Trường

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin đáng chú ý về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội
vietnam.vn