Thông tin 'bữa cơm có thịt chuột của học sinh vùng cao' là sai sự thật

12/09/2022 16:55

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam khẳng định, không hề có việc học sinh ăn cơm với thịt chuột trong bữa ăn tại trường như mạng xã hội đăng tải.

Mạng xã hội facebook với fanpage có tên Quảng Nam - Đà Nẵng đăng tải một tấm ảnh một hộp cơm thịt chuột được cho là của các em học sinh vùng cao tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, bài viết ghi rằng: “Không phải một bữa cơm đầy đủ thịt cá, không phải hộp cơm đẹp đẽ được mẹ chuẩn bị cẩn thận mỗi buổi sớm trước khi đến lớp. Dưới đây là hình ảnh hộp cơm của học sinh vùng cao tại Nam Giang, Quảng Nam khiến nhiều người phải xót xa, không khỏi chạnh lòng".

Thông tin 'bữa cơm có thịt chuột của học sinh vùng cao' là sai sự thật - 1

Ảnh chụp lại trên mạng xã hội.

Mới đây, tài khoản của một cô giáo chia sẻ khoảnh khắc bé học sinh với bữa trưa đạm bạc, đầy thương xót. Hình ảnh ghi lại hộp cơm chỉ vỏn vẹn cơm trắng và món “chuột” chế biến sơ sài được em tranh thủ ăn vội lúc ở trường đã khiến nhiều người nhói lòng...

Ngay sau khi hình ảnh và thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút nhiều lượt like, chia sẻ, bình luận.

Trao đổi nhanh với PV Báo GD&TĐ, ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng tìm hiểu thông tin và xác minh làm rõ.

“Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin này. Thực tế cũng không rõ địa điểm nào và trường nào của địa bàn huyện. Các lực lượng chức năng sớm làm rõ thông tin này”, ông Sơn chia sẻ.

Còn ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam khẳng định, đây là thông tin sai sự thật.

“Sau khi nhận thông tin, tôi đã gọi lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nam Giang để xác minh thông tin. Được biết, bức ảnh này được chụp cách đây 3 năm. Một cá nhân nào đó đã đăng tải lên mạng xã hội để xin quyên góp làm từ thiện. Hiện Công an tỉnh Quảng Nam và Công an huyện đang phối hợp để điều tra người tung thông tin này”, ông Tường cho hay.

Cũng theo ông Tường, hộp cơm chụp trong bức ảnh cũng không phải là bữa ăn hàng ngày của học sinh nơi đây. Vì thực tế, học sinh nội trú sẽ dùng khay cơm, mỗi bữa ăn đều có đầy đủ thức ăn như: rau, canh, đồ xào…

“Hiện lực lượng công an đang khẩn trương tìm ra người tung thông tin sai sự thật này để xử lý theo thẩm quyền”, ông Tường nói.

(Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thông tin 'bữa cơm có thịt chuột của học sinh vùng cao' là sai sự thật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO