Thống đốc New York bị thẩm vấn 11 giờ vì liên quan cáo buộc quấy rối tình dục

Hà Linh (TH) | 04/08/2021, 13:22

Trong cuộc phỏng vấn được ghi hình kéo dài khoảng 11 giờ ngày 17/7, ông Cuomo phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi xoay quanh cáo buộc quấy rối tình dục.

Một cuộc điều tra của văn phòng tổng chưởng lý bang New York đang được tiến hành có thể xác định tương lai chính trị của Thống đốc Andrew Cuomo.

Thống đốc New York bị thẩm vấn 11 giờ vì liên quan cáo buộc quấy rối tình dục
Thống đốc Andrew Cuomo. Ảnh: AP

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn được ghi hình kéo dài khoảng 11 giờ ngày 17/7, ông Cuomo phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi về cách ông đối xử với phụ nữ của hai điều tra viên chính: cựu công tố viên Joon H. Kim và luật sư Anne L. Clark.

Tổng chưởng lý bang New York Letitia James, đã chỉ định ông Kim, hiện là luật sư tư nhân, và bà Clark dẫn đầu cuộc điều tra độc lập về những cáo buộc quấy rối tình dục của thống đốc. Hai điều tra viên đã thu thập hàng giờ lời khai từ những người phụ nữ cáo buộc ông Cuomo có hành vi không đúng mực, từ những cái ôm và các bình luận không đúng mực cho đến nụ hôn và đụng chạm trong khi nạn nhân không đồng ý. Họ cũng đồng thời thu thập email, tin nhắn văn bản và dữ liệu từ các thiết bị BlackBerry của nhân viên thống đốc.

Hồi tháng 3, ông Cuomo từng xin lỗi về bê bối tình dục này, song gần đây ông đã phủ nhận mọi cáo buộc và và khẳng định "không bao giờ đụng chạm ai một cách không phải phép".

Ông Cuomo đã ủy quyền cuộc điều tra này vào ngày 1/3, nhưng trong những tuần gần đây, thống đốc và phụ tá của ông bắt đầu đặt câu hỏi về động cơ chính trị của bà James và "tính độc lập" của ông Kim.

Kết quả cuộc điều tra có thể quyết định số phận của ông Cuomo. Điển hình, những cáo buộc trên có thể gây nhiều khó khăn hơn cho ông Cuomo nếu ông có kế hoạch tái tranh cử vào năm 2022.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Thống đốc New York bị thẩm vấn 11 giờ vì liên quan cáo buộc quấy rối tình dục
  vietnam.vn