Thông báo toàn thế giới: Việt Nam bỏ các hạn chế vận chuyển khách hàng không

Bằng Lăng| 17/02/2022 12:08

Cục Hàng không phát hành Điện văn qua đường hàng không (NOTAM) thông báo Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về việc vận chuyển hàng khách bằng đường hàng không.

Thông báo này đã được truyền tới các hãng hàng không, người khai thác tàu bay trên toàn thế giới.

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài được phép khai thác với tần suất, đường bay giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận tại Hiệp định hàng không song phương, đa phương đã ký kết.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã gửi thư trực tiếp tới các nhà chức trách hàng không của các quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong danh sách thị trường bay thí điểm trong giai đoạn đầu và từ ngày 15/2/2022 là tất cả các thị trường mà các hãng đã khai thác trước COVID-19 để khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam. Hành khách khi nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế thực hiện các quy định hiện hành về nhập cảnh và phòng chống dịch.

Thông báo toàn thế giới: Việt Nam bỏ các hạn chế vận chuyển khách hàng không - 1

Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ hạn chế về vận chuyển khách hàng không

Số liệu của Cục Hàng không cho thấy, về tình hình vận chuyển vận nội địa trong giai đoạn Tết Nguyên đán vừa qua, nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến, vượt dự báo. Tại một số thời điểm đã có hiện tượng ùn tắc do quá tải, đặc biệt tại Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không nhận định: "Đây là tín hiệu đáng mừng của ngành hàng không nói riêng và của cả nước nói chung, chứng tỏ toàn xã hội đã có bước thích ứng linh hoạt theo đúng chủ trương bình thường mới của Chính phủ khi mật độ tiêm vacccine được phủ rộng, ý thức phòng chống dịch của người dân được nâng cao".

Hôm qua (16/2), Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Phó Thủ tướng đồng ý với ý kiến đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng về “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” kể từ ngày 15/3/2022.

Bằng Lăng
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thông báo toàn thế giới: Việt Nam bỏ các hạn chế vận chuyển khách hàng không
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO