Thứ năm, 17/06/2021 06:51 | Điểm tin:

Hoa hậu Cao Thùy Dương tiết lộ lý do tiêu hàng tỷ đồng mỗi lần mua sắm

Thứ năm, 27/08/2020 12:21
Cao Thùy Dương chia sẻ, sự thiếu thốn lúc còn nhỏ cộng với nỗi ê chề vì bị chê cười, khinh rẻ khi mới khởi nghiệp nên cô quyết tâm thành công và khiến cho những người từng dè bỉu mình phải “sáng mắt”.

Hoa hậu Cao Thùy Dương đã lặng lẽ rút lui khỏi showbiz hơn 5 năm qua, mới đây, người đẹp xuất hiện trở lại và cho biết cô sắp ra quyển tự truyện với những câu chuyện lần đầu cô chia sẻ với khán giả.

Hoa hậu Cao Thùy Dương tiết lộ lý do tiêu hàng tỷ đồng mỗi lần mua sắm - 1

Cao Thùy Dương sinh năm 1987, từng có nhiều năm theo học và thi đấu Vovinam - võ cổ truyền Việt Nam tại trung cấp Thể dục thể thao Yên Bái. Gần một năm sau khi vào Sài Gòn lập nghiệp, cô đoạt giải tài năng tại cuộc thi "Hoa hậu Thể thao 2007" và "Hoa hậu được yêu thích nhất" tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2008. 

Cô kể về hành trình sau khi  trở thành “Hoa hậu được yêu thích nhất” tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2008. Từ đây, con đường trong showbiz của Cao Thùy Dương rộng thênh thang với hàng loạt phim được khán giả biết đến, như: Chuyện tình đảo ngọc, Định mệnh, Cha và con, Nữ sát thủ, Ranh giới thiện ác, Về đất Thăng Long...

Hoa hậu Cao Thùy Dương tiết lộ lý do tiêu hàng tỷ đồng mỗi lần mua sắm - 2

Thành công cùng sự nổi tiếng mang đến cho Cao Thùy Dương cuộc sống trong nhung lụa và cũng trở thành một trong những “tay chơi” hàng hiệu hàng đầu showbiz Việt. Cô sở hữu hàng loạt mẫu túi trị giá từ hàng chục đến vài trăm triệu đồng của các nhà mốt Hermes, Chanel, Louis Vuitton… 

Bên cạnh đó, cô không tiếc tiền cho thú chơi đồng hồ và xe sang. Mẫu đồng hồ đắt nhất cô từng mua là một chiếc Patek Philippe trị giá 50 nghìn USD. Cô liên tục đổi những chiếc xe đời mới nhất và từng sở hữu một chiếc Porsche trị giá 5 tỷ đồng. Ngoài hàng hiệu, đồng hồ và xe sang, Cao Thùy Dương còn sống trong căn hộ trị giá 2 triệu USD. 

Cao Thùy Dương thừa nhận đó là thời điểm cô “nghiện hàng hiệu” đến mức mất kiểm soát. Mỗi lần shopping, cô đều tiêu tốn từ hàng trăm đến cả tỷ đồng. “Có lần tôi mua hết hơn 200 triệu đồng tiền quần bò, hơn 500 triệu đồng cho bộ sưu tập váy áo của một nhà mốt nổi tiếng thế giới. Riêng túi xách hàng hiệu đã mua rất nhiều, có lần mua 4-5 cái với tổng trị giá cả tỷ đồng”. 

Tuy nhiên, mỗi chiếc váy hay đôi giày trị giá vài chục triệu đồng đều chỉ được cô sử dụng 1-2 lần. Có những thiết kế thậm chí còn không được mặc đến. 

Hoa hậu Cao Thùy Dương tiết lộ lý do tiêu hàng tỷ đồng mỗi lần mua sắm - 3

“Tôi cứ hứng lên là mua và mua chỉ để cho vui lúc đó chứ cũng chẳng biết làm sao mà mặc hết. Tôi đã sống như thế suốt mấy năm liền”, Cao Thuỳ Dương nhớ lại.

Hoa hậu Cao Thùy Dương cũng tiết lộ lý do sâu xa đằng sau cơn nghiện mua sắm đó. Cô kể, mình sinh ra trong một gia đình rất nghèo nên từ bé chẳng biết thế nào là ăn diện. Tuổi thơ của cô gắn liền với đôi dép tổ ong rách vá chằng chịt. Khi bước chân vào nghề người mẫu năm 20 tuổi, cô hoàn toàn không biết gì về thời trang. 

“Thời điểm đó, tôi chỉ có một đôi giày cao gót màu đỏ nên dù đi đâu hay mặc trang phục màu sắc gì cũng kết hợp với nó. Những ngày đầu tiên đi làm mẫu, tôi thường bị đồng nghiệp cười vì những lỗi thời trang cơ bản”.

Hoa hậu Cao Thùy Dương tiết lộ lý do tiêu hàng tỷ đồng mỗi lần mua sắm - 4

Có người thậm chí còn tỏ thái độ khinh rẻ ra mặt, dùng những lời lẽ cay nghiệt chê cô là đồ nhà quê, ăn mặc quê mùa. 

“Sự thiếu thốn khi còn nhỏ cộng với nỗi ê chề vì bị chê cười khi mới khởi nghiệp khiến tôi quyết tâm phải thành công và sẽ khiến cho những người từng dè bỉu mình phải “sáng mắt”. Và đó cũng chính là lý do khiến tôi đổ tiền vô tội vạ vào hàng hiệu, xe sang, nhà đẹp và tích cực khoe khi có điều kiện kinh tế dư giả".

Hoa hậu Cao Thùy Dương tiết lộ lý do tiêu hàng tỷ đồng mỗi lần mua sắm - 5

Theo con đường tu hành và không còn thiết tha gì với hàng hiệu từ nhiều năm nay nên Cao Thuỳ Dương từng nhờ người nhà mang bán nhiều món đồ hàng hiệu bị bỏ quên trong tủ để lấy tiền làm từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hoặc cúng dường cho chùa. 

Người đẹp cho biết, trong thời gian lặng lẽ rời khỏi showbiz, cô nhận ra hàng hiệu cũng chỉ là những vật ngoài thân, phục vụ cho cuộc sống mà thôi. Không còn chạy theo những mốt mới nhất để so bì với người này người kia, cô chỉ mua những món đồ thật cần thiết. Cao Thuỳ Dương bây giờ chỉ mặc đồ giản dị, năng động như áo phông, quần âu…

“Nhìn lại quá khứ, tôi không nuối tiếc điều gì cả vì không có nó thì sẽ chẳng có tôi bây giờ. Ngày xưa tôi không ưa người dè bỉu mình nhưng giờ nghĩ lại, nếu họ không làm vậy thì tôi đã không đủ quyết tâm để đi đến thành công. Đối với tôi, mọi trải nghiệm đã qua đều rất đáng quý trọng”, Cao Thuỳ Dương chia sẻ thêm. 

Hiện tại, Cao Thùy Dương không còn hoạt động showbiz mà theo đuổi sự nghiệp trở thành huấn luyện viên đào tạo về phát triển cá nhân.

Triển lãm về hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ

Baoquocte.vn. Triển lãm “Nguyễn Tất Thành-Hồ Chí Minh: Từ Bến cảng Nhà Rồng đến Quảng trường Ba Đình lịch sử” giới thiệu gần 250 hình ảnh, tư liệu liệu quý về hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

5 Điểm chết trong Teamwork

“Không phải tài chính, chiến lược, công nghệ mà kỹ năng làm việc nhóm mới là lợi thế cạnh tranh hàng đầu.” – Tác giả Patrick Lencioni viết trong lời mở đầu cuốn sách “5 Điểm chết trong Teamwork”.