Thời tiết ngày 8/7: Mưa dông từ Bắc vào Nam, đề phòng lốc sét và ngập úng

08/07/2022 07:05

Dự báo thời tiết hôm nay (8/7), nhiều khu vực trên cả nước mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh và ngập úng.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm nay (8/7), Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến 9/7.

Quảng Trị đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối nay mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Từ 9-13/7, các khu vực này tiếp tục mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to.

Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết ngày 8/7: Mưa dông từ Bắc vào Nam, đề phòng lốc sét và ngập úng - 1

Nhiều khu vực trên cả nước mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 8/7:

Hà Nội có lúc mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; Quảng Ninh - Hải Phòng 28-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nguyễn Huệ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 8/7: Mưa dông từ Bắc vào Nam, đề phòng lốc sét và ngập úng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO