Thời tiết ngày 6/7: Mưa dông bao trùm Bắc Bộ, đề phòng sạt lở và lũ quét

06/07/2022 06:35

Dự báo thời tiết hôm nay (6/7), nắng nóng kết thúc, Bắc Bộ ngày và đêm mưa rào và dông, vùng núi và trung du cục bộ mưa to đến rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ hôm nay (6/7), nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ.

Ngày và đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa rào và dông; vùng núi và trung du cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Mưa dông ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8-9/7.

Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết ngày 6/7: Mưa dông bao trùm Bắc Bộ, đề phòng sạt lở và lũ quét - 1

Miền Bắc mưa rào và dông, đề phòng lũ quét, sạt lở đất. (Ảnh minh hoạ)

Trung Bộ hôm nay và ngày 7/7 nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Ngày 8/7, nắng nóng ở Trung Bộ khả năng thu hẹp lại, chủ yếu còn xảy ra ở Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 6/7:

Hà Nội có lúc mưa rào và dông, chiều và đêm cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác; cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, Tây Bắc có nơi dưới 30 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to; vùng núi và trung du mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; vùng núi có nơi dưới 31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng; chiều tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nguyễn Huệ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 6/7: Mưa dông bao trùm Bắc Bộ, đề phòng sạt lở và lũ quét
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO