Thời tiết ngày 3/7: Bắc Bộ nắng nóng trở lại, chiều tối và đêm mưa dông

03/07/2022 07:05

Dự báo thời tiết hôm nay (3/7), ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 nên chiều tối và đêm, Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, có nơi gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng sớm 3/7, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) suy yếu thành một vùng áp thấp.

Lúc 4h, vị trí tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39 km/h) ở trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 nên chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Từ ngày 4 - 7/7, Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết ngày 3/7: Bắc Bộ nắng nóng trở lại, chiều tối và đêm mưa dông - 1

Nắng nóng quay trở lại miền Bắc, có nơi gay gắt. (Ảnh minh họa)

Cũng trong hôm nay, nắng nóng quay trở lại nhiều nơi ở khu vực Bắc Bộ là Sơn La, Hòa Bình, Việt Bắc, đồng bằng Bắc Bộ. Cùng Thanh Hóa đến Phú Yên, những nơi trên có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày 4/7, Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nắng nóng ở Trung Bộ còn duy trì đến khoảng 8/7. Từ ngày 5/7, nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/7:

Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3, trong mưa dông đề phòng lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi, Sơn La - Hòa Bình nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, Sơn La - Hòa Bình 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, trong đó Đông Bắc mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Quảng Ninh - Hải Phòng 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34 - 37 độ C; phía Nam 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nguyễn Huệ
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 3/7: Bắc Bộ nắng nóng trở lại, chiều tối và đêm mưa dông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO