Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét

Nguyễn Huệ| 27/05/2022 07:19

Dự báo thời tiết hôm nay (27/5), mưa rào và dông bao trùm khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm nay (27/5), Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm, có nơi trên 80 mm.

Khu vực Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 70 mm, có nơi trên 100 mm. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và đêm.

Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét - 1

Các vùng miền trên cả nước vẫn tiếp tục mưa rào và dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. (Ảnh minh hoạ)

Chiều và tối nay, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông với lượng mưa 30 - 50 mm, cục bộ mưa to với lượng mưa trên 100 mm. Mưa dông ở 2 khu vực này khả năng kéo dài đến khoảng 30/5. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thái Nguyên.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 27/5:

Hà Nội mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nguyễn Huệ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO