Thời tiết ngày 26/4: Vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ

Nguyễn Dương| 26/04/2023 10:32
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Thời tiết hôm nay, phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía Bắc trời rét; Bắc Trung Bộ trời mát.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6-7, giật cấp 7-8.

Đêm qua, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Thời tiết ngày 26/4: Vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ - 1

Hôm nay phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía Bắc trời rét; Bắc Trung Bộ trời mát (Ảnh minh họa: Vietnamnet).

Dự báo, hôm nay (26/4), phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía Bắc trời rét; Bắc Trung Bộ trời mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Trong ngày hôm nay, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió giật mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 26/4: Vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO